Trong tháng 3 này, nhà bán lẻ trực tuyến số 1 thế giới của tỷ phú Jeff Bezos sẽ chính thức đặt chân vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Ngày 6/3, đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết, trưởng bộ phận bán hàng toàn cầu của Amazon tại Singapore sẽ tham dự và là một trong những diễn giả chính tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF 2018), theo Tuổi Trẻ.

Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF 2018) sẽ diễn ra vào ngày 14/3 tới.

Theo đó, đế chế thương mại điện tử Amazon sẽ khởi động một chương trình hợp tác cùng Hiệp hội thương mại điện tử để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có thể bán hàng, xuất khẩu qua hệ sinh thái của Amazon.

Chiến lược cụ thể của Amazon tại Việt Nam sẽ được ông Gijae Seong – Trưởng bộ phận bán hàng toàn cầu tại Singapore chia sẻ tại VOBF 2018, Theo VnExpress.

Đây được xem như là bước gia nhập chính thức thị trường Việt Nam của đại gia bán hàng trực tuyến Mỹ sau một thời gian dài có nhiều đồn đoán.

Dù chưa chính thức có mặt tại Việt Nam nhưng từ trước đến nay, rất nhiều người dùng ở quốc gia Đông Nam Á có tài khoản trên trang thương mại điện tử này ở Mỹ và mua hàng thông qua các công ty hỗ trợ trung gian và chịu thêm phí chuyển hàng, thuế, phí…

Hiện, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang nhận được nhiều sự quan tâm của các đại gia bán lẻ trực tuyến thế giới.

Với sự xuất hiện của Amazon tại thị trường Việt Nam, một lần nữa, miếng bánh thương mại điện tử sẽ được chia lại.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp thương mại điện tử của Việt Nam vốn đã yếu thế sẽ tiếp tục phải tìm cách đổi mới mình cả về hình thức lẫn chất lượng dịch vụ nếu không muốn bị tụt hậu và mất đi miếng bánh màu mỡ này.

Xuân Hòa