Dù không còn cơ hội cùng Thái Lan đi tiếp hành trình ở vòng bảng Asian Cup, Milovan Rajevac vẫn tỏ ra ‘rất lạc quan’ về khả năng vượt qua vòng bảng của ‘Voi chiến’.

videoinfo__video3.dkn.tv||93b1def74__

Ad will display in 09 seconds

Tổng hợp trận Thái Lan – Ấn Độ vòng bảng Asian Cup 2019. (Video: VTV)

Lên tiếng sau trận thảm bại 1-4 với Ấn Độ, Milovan Rajevac cho rằng các cầu thủ Thái Lan đã thi đấu ở mức chấp nhận được trong hiệp một, tuy nhiên việc thủng lưới sớm ở đầu hiệp hai và Ấn Độ lên tinh thần là điều nằm ngoài kiểm soát.

“Đáng lẽ chúng tôi phải mạnh mẽ hơn sau giờ nghỉ để có kết quả tốt hơn. Tôi đã nói Ấn Độ tiến bộ hơn nhiều so với trước và thật không may cho Thái Lan khi đối thủ có màn trình diễn đỉnh cao như thế.

Thái Lan không thể chơi như mong muốn và đây không phải ngày của chúng tôi. Chúng tôi còn hai trận nữa và phải sửa chữa sai lầm. Chúng tôi có thể giành kết quả tốt và hy vọng có đủ điểm để vào vòng sau. Tôi rất lạc quan về điều này”, VnExpess dẫn lời HLV người Serbia.

Dù vậy, Rajevac chỉ có thể theo dõi hành trình còn lại của Thái Lan với tư cách khán giả. Vị HLV này đã bị FAT sa thải ngay sau kết quả ‘không thể chấp nhận’ trước Ấn Độ tối 6/1.

Milovan Rajevac chỉ có thế theo dõi Thái Lan với tư cách khán giả. (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, thủ quân Teerasil Dangda thừa nhận Thái Lan đã vỡ trận trong hiệp 2.

“Hiệp đấu đầu tiên chúng tôi đã chơi tốt, nhưng hiệp hai chúng tôi đã phải nhận bàn thua sớm, điều này đã làm thay đổi tất cả. Sự tự tin, dũng khí, tất cả mọi thứ đều đi xuống và điều đó đã gây khó khăn cho chúng tôi. Thật xấu hổ, nhưng đó là bóng đá, bạn không chỉ phải thi đấu thật tốt mà bạn còn phải chơi thật ổn định trong suốt 90 phút trận đấu”, FOX Sports dẫn lời đội trưởng Thái Lan.

Teerasil Dangda khẳng đinh, anh và đồng đội ‘phải cố gắng nhiều hơn bao giờ hết’. Phía trước Thái Lan là những trận đối đấu với Thái Lan Bahrain và UAE. Để nuôi tiếp hy vọng vào vòng trong, “Voi chiến” phải giành ít nhất 4 điểm từ hai trận thư hùng này.

Vân Trường (tổng hợp)