Con tàu trị giá gần 10 tỷ đồng của ngư dân xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) khi đang neo đậu trong bến bất ngờ bốc cháy, kèm nhiều tiếng nổ lớn.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tàu cá cháy rụi trong đêm, 10 tỷ đồng ra tro. (Nguồn: Dân Trí)

Sáng 27/11, trao đổi với báo Dân trí, ông Trần Ngọc Hữu – Chủ tịch UBND xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết, tàu cá bốc cháy là của ngư dân Ngô Văn Cát (50 tuổi, trú xã Tam Hải).

Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết thêm, đến khoảng 5h30 sáng nay (27/11), lực lượng chức năng mới dập tắt được ngọn lửa nhưng tàu cá QN 91775 TS bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại gần 10 tỷ đồng.

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn tàu của ông Cát (Ảnh minh họa: T.Đ)

Theo báo Tiền Phong, vụ cháy tàu được người dân phát hiện khoảng 22 giờ 30 phút, ngày 26/11. Thời điểm này tàu cá QNa 91775 TS, công suất 822 CV, hành nghề lưới vây của ngư dân Ngô Văn Cát (50 tuổi, trú thôn Long Thạnh Đông, xã Tam Hải) đang neo đậu ở bến chợ Tam Hải thì bất ngờ bốc cháy lớn.

Nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tham gia dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát, lan nhanh kèm theo tiếng nổ lớn do trên tàu cá có bình ga và còn nhiều dầu diesel nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Cũng trong sáng 27/11, thượng tá Nguyễn Thành Long, trưởng Công an huyện Núi Thành cho biết, công an huyện đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy, theo báo Zing.

Tàu cá QNa 91775 TS, được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ, với tổng số tiền khoảng 9,2 tỷ đồng. Sau khi hành nghề đánh bắt trên biển thì chạy về bến Tam Hải trú tránh ảnh hưởng của cơn bão số 9 vừa qua thì bị gặp nạn.

Khôi Minh (tổng hợp)