Tàu cá của ngư dân Kiên Giang bị phá nước và chìm dần trên vùng biển Cà Mau. May mắn 9 ngư dân trên tàu đã được các tàu khác cứu và đưa vào đất liền an toàn.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 10/7, tàu cá KG 91321 TS đang hoạt động trên vùng biển Cà Mau cách Hòn Khoai khoảng 39 hải lý về hướng Đông Nam thì bị phá nước, chìm dần. Lúc này, trên tàu lúc này có 9 ngư dân, theo Zing.

Sau khi gặp sự cố, thuyền trưởng tàu cá KG 91321 TS phát tín hiệu cầu cứu và cùng 8 thuyền viên ôm phao lênh đênh trên khu vực biển có gió cấp 6-7.

Nhận được thông tin, Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau cùng các tàu cá đang hoạt động gần đó cứu các nạn nhân đưa vào đất liền.

Trước đó, ngày 9/7, tàu cá CM 91507 TS do ông Dương Văn Tùng làm thuyền trưởng đang hoạt động trên vùng biển cách cửa biển Gành Hào (Bạc Liêu) khoảng 47 hải lý về hướng đông nam thì phát hiện ngư dân Võ Nhật Đăng (29 tuổi, ngụ xã Khánh Hưng, H.Trần Văn Thời) không có trên tàu, theo Thanh Niên.

Ngay sau đó, thuyền trưởng đã cho tàu tìm kiếm, đồng thời kêu gọi các tàu hoạt động gần khu vực để hỗ trợ nhưng vẫn chưa tìm thấy thuyền viên Đăng.

Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau đã thông báo rộng rãi đến các tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển này để tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên mất tích.

Hôm Mai