Trên đường đưa khách đến bệnh viện, tài xế ở Hà Tĩnh thấy sản phụ trên xe có dấu hiệu sinh nở, liền tấp xe vào lề đường, ngả ghế cho nằm và hỗ trợ chị sinh con trai nặng 3,5 kg.

Ngày 18/9, thông tin từ chi nhánh một hãng taxi ở Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa khen thưởng một tài xế Nguyễn Đăng Ngự (39 tuổi) vì đã nhanh trí giúp đỡ khách hàng trên xe, theo VnExpress.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 17/9, anh Ngự chở khách là chị Văn Thị Hằng (hơn 30 tuổi, trú xã Cẩm Lạc) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên để sinh con. Trên đường đi, đến đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên thì sản phụ trên xe chuyển dạ, có dấu hiệu sinh con.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Clip: Tài xế giúp sản phụ vượt cạn trên taxi (Nguồn: VnExpress)

Không thể đưa kịp sản phụ đến bệnh viện sinh, nam tài xế nhanh trí tấp xe vào lề đường, ngả ghế, dùng chăn trải cho chị Hằng nằm rồi cùng người thân giúp sản phụ sinh hạ thành công bé trai nặng 3,5 kg, theo Zing đưa tin.

Khi sức khỏe sản phụ dần ổn định, tài xế tiếp tục đưa chị này vào bệnh viện chăm sóc sức khỏe, hiện sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.

Trao đổi với báo chí, anh Ngự cho biết, đây là lần đầu tiên trong 10 năm làm nghề gặp tình huống hy hữu như vậy. “Lúc chị Hằng lên cơn đau dồn dập, tôi lo lắng song động viên hành khách bình tĩnh. Sợ họ gặp nguy hiểm, tôi lấy hết sức giúp đỡ”, anh Ngự nói.

Trước đó, vào sáng ngày 19/7 vừa qua, một tài xế của hãng xe taxi cũng đã giúp đỡ sản phụ vượt cạn thành công ngay trên xe.

Đó là lái xe Nguyễn Văn Thương thuộc đội xe Tiên Phước chở sản phụ Huỳnh Thị Ly từ huyện Tiên Phước xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để sinh con. Trên lúc di chuyển, thì bất ngờ giữa đường đi chị Ly có dấu hiệu trở dạ.

Lái xe Thương thăm mẹ con chị Ly ở bệnh viện. (Ảnh: CAND).

Ngay lúc đó, anh Thương chủ động cho xe dừng bên đường và tiến hành hỗ trợ sản phụ sinh em bé ngay trên xe của mình.

Sau khi giúp chị Ly vượt cạn thành công và hạ sinh một bé trai nặng 3,4kg, tài xế Thương tiếp tục điều khiển xe chở hai mẹ con xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để được các y, bác sỹ chăm sóc sức khỏe.

Thanh Thanh (Tổng hợp)