Khối tài sản của Jeff Bezos – ông chủ của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon – đã vượt 150 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới trong lịch sử đương đại.

Theo chỉ số Bloomberg Billlionaires Index, tổng tài sản của Jeff Bezos, nhà sáng lập hãng Amazon, đã vượt mốc 150 tỷ USD trên sàn chứng khoán New York vào ngày 16/7.

Với con số đó, Jeff Bezos đã trở nên giàu hơn 55 tỷ USD so với nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates – người giàu thứ 2 thế giới.

Cột mốc 100 tỷ USD được tỷ phú Bill Gates thiết lập trong thoáng chốc vào năm 1999 trong đợt bong bóng dotcom và nếu quy theo giá hiện hành có thể lên đến 149 tỷ USD.

Như vậy, ông chủ Amazon đang nắm trong tay khối tài sản lớn hơn bất kỳ ai trên Trái đất, ít nhất là từ năm 1982 khi Forbes bắt đầu công bố bảng xếp hạng tỷ phú.

Bezos vượt qua cột mốc lịch sử này khi Amazon đang chuẩn bị cho sự kiện giảm giá mùa hè “Prime Day” kéo dài 36 giờ. Cổ phiếu công ty đã tăng lên mức kỷ lục 1.841,95 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch sáng ngày 16/7 và chốt phiên ở mức 1.822,49 USD.

Tuy nhiên, cột mốc 150 tỷ USD của Bezos có thể không tồn tại được lâu. Cổ phiếu của Amazon đã giảm xuống 1.800 USD/cổ phiếu sau khi Netflix công bố doanh thu đáng thất vọng, gây tâm lý lo sợ với những nhà đầu tư đang nắm trong tay cổ phiếu công nghệ.

Tổng cộng từ đầu năm đến nay, tài sản của Bezos đã tăng 51,5 tỷ USD, con số lớn hơn cả tài sản của ông chủ Alibaba Jack Ma. Đồng thời tài sản của Bezos hiện đã gần bằng tổng tài sản của cả gia đình Walton (151,5 tỷ USD) – gia tộc giàu nhất thế giới.

“Đó thực sự là một con số đáng kinh ngạc”, Michael Cole – Giám đốc điều hành của Cresset Family Office đánh giá.

Đứng ngay sau Bezos là Bill Gates với khối tài sản 95,3 tỷ USD. Trên thực tế, tỷ phú Gates hoàn toàn có thể sở hữu khối tài sản 150 tỷ USD nếu ông không làm từ thiện. Kể từ năm 1996 đến nay, ông đã quyên góp 700 triệu cổ phiếu Microsoft và 2,9 tỷ USD tiền mặt cùng nhiều tài sản khác cho hoạt động từ thiện.

Kiều Ngọc