Một mỏ ở Quảng Bình bị sụt cát trong lúc nhóm người đang khai thác titan khiến 1 người mất tích, 4 người bị thương. Lực lượng chức năng đang tìm kiếm người mất tích.

Ngày 22/6, trên báo Vietnamnet, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cho biết, hôm qua (21/6), tại mỏ khai thác titan cuả xí nghiệp khai thác khoáng sản Sen Thuỷ, Công ty CP XNK Quảng Bình (ở xã Sen Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ) xảy ra vụ trượt cát trong khi khai thác titan.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người mất tích tại khu khai thác titan của Xí nghiệp khai thác khoáng sản Sen Thủy. (Ảnh: L.Giang/Tuổi Trẻ)

Một người bị mất tích là anh Ngô Văn Hùng (sinh năm 1981, tại xã Cam Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ) và 4 người bị thương gồm Hồ Văn Cường (sinh năm 1974), Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 1973), Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1986), Trần Văn Đức (sinh năm 1990), đều trú tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Theo báo Tuổi Trẻ, sau khi làm việc xong giữa buổi sáng, công nhân chuẩn bị nghỉ ngơi thì cát trên triền dốc của mỏ khai thác bất ngờ trượt lở xuống, vùi lấp một số bè vít đãi titan khi công nhân đang ở trên đó.

Các lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh: Vietnamnet)

Hậu quả, anh Ngô Văn Hùng bị vùi lấp mất tích, đang được tìm kiếm. Bốn người khác bị thương.

Hiện hai công nhân là Cường và Quân bị thương nhẹ, sau khi được đưa vào bệnh viện kiểm tra thì đã xuất viện. Hai công nhân còn lại là Quang và Đức vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, nhưng sức khỏe đã ổn định.

Thế Tam (tổng hợp)