Trong mưa dông, 1 hộ gia đình ở xã Xuân Khang (Thanh Hóa) bị sét đánh trúng dây điện gây cháy vào trong nhà khiến nhiều đồ đạc bị thiêu rụi bao gồm cả 130 triệu đồng tích góp để trả ngân hàng.

Chiều 21/5, ông Lê Kim Do – Chủ tịch UBND xã Xuân Khang, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, khoảng hơn 9h cùng ngày, trên địa bàn xã xảy ra một trận mưa giông lớn sau nhiều ngày nắng nóng.

Trong cơn giông, bất ngờ một tia sét đánh trúng căn nhà của gia đình ông Hồ Công Hòa, tại thôn Xuân Hưng, gây hỏa hoạn khiến nhiều đồ đạc như tivi, bàn ghế, giường tủ bị cháy và hư hỏng, tường nhà nứt vỡ…

“Lúc bị sét đánh, gia chủ đi vắng, căn nhà đang khóa cửa nên may mắn không ai bị nạn”, ông Do nói trên VnExpress.

Ngôi nhà nơi bị sét đánh trúng đường dây điện gây cháy vào trong nhà ở Thanh Hóa. (Ảnh: Người Lao Động)

Báo Người Lao Động thông tin, theo gia đình ông Hòa, vụ cháy đã thiêu rụi 130 triệu đồng tiền mặt mà gia đình ông tích cóp để trả ngân hàng.

Một cán bộ xã Xuân Khang cho biết, gia đình ông Hòa có báo cáo cháy 130 triệu đồng tiền mặt xã cũng đã báo cáo huyện, tuy nhiên cũng khó xác định vì không tìm thấy dấu vết của tiền bị cháy.

“Ông Hòa có trình báo số tiền trên do vợ đang làm thuê bên Lào và con trai làm ở Bắc Ninh gửi về để trả ngân hàng. Chúng tôi cũng đã ghi nhận và báo cáo lãnh đạo huyện về việc này”, vị lãnh đạo xã Xuân Khang thông tin.

Được biết, trước thời điểm sét đánh gây cháy nhà ông Hòa, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn trên diện rộng, trong mưa dông có kèm theo sấm sét.

Hồng Hoa (tổng hợp)