Một công ty truyền thông đã bắt đầu khai thác trang Facebook của thủ môn Bùi Tiến Dũng của đội U23 Việt Nam cho mục đích thương mại, với mỗi bài đăng quảng cáo của doanh nghiệp trên trang cá nhân cầu thủ này được báo giá lên đến khoảng 57 triệu đồng.

Sau thành công tại Giải U23 châu Á, thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận được sự quan tâm rất lớn trên mạng xã hội khi Facebook cá nhân của anh hiện đã có đến hơn 2,6 triệu người theo dõi.

Chiều ngày 31/1, Facebook cá nhân của Bùi Tiến Dũng đã thu hút 50.000 lượt xem trong vòng 2 phút sau chưa đầy 20 phút livestream. Sau 30 phút đăng tải, livestream đó đã có hơn 500.000 lượt xem, và sau 8 giờ đạt 1,5 triệu lượt xem, theo trang tin Người Lao động.

Một ngày sau, tức 1/2, một bảng báo giá xuất hiện thông báo về mức giá cho các doanh nghiệp muốn đăng quảng cáo trên trang Facebook cá nhân của anh.

Theo đó, công ty truyền thông có tên Orion Media cho biết thủ môn Bùi Tiến Dũng đã ký hợp đồng bảo trợ thương hiệu với đơn vị này để giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu.

Theo bảng báo giá được đưa ra, một status (bài đăng quảng cáo) trên Facebook cá nhân của Bùi Tiến Dũng có giá 2.500 USD, tương đương khoảng 57 triệu đồng. Một lần livestream kéo dài 1 giờ đồng hồ hay một lần check-in chụp ảnh tại địa điểm có giá 5.000 USD.

Ngoài ra, một lần tham dự sự kiện hay một lần tham gia chụp ảnh kéo dài 1 ngày có giá 10.000 USD.

Đặc biệt, nếu mời cầu thủ này tham gia quay TVC, viral video trong thời gian 1 ngày, doanh nghiệp sẽ phải trả tới 50.000 USD, tương đương khoảng 230 triệu đồng.

bóng đá
Báo giá của Orion Media về khai thác trang cá nhân của Bùi Tiến Dũng. (Ảnh: Zing)

Hãng Orion Media cho biết không nhận booking lẻ như viết một status hoặc một số nhãn hàng không phù hợp.

Trang Người Lao động dẫn lời Anh Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của thủ môn Bùi Tiến Dũng, cho biết mức giá trên chỉ bằng 1/3 so với một ca sĩ đang nổi tiếng nếu độc quyền nhãn hàng, và bằng khoảng 1/2 danh hài, trong khi nếu so sánh về tầm ảnh hưởng thì hiện giờ thủ môn này đang ở vị thế cao hơn.

Cũng theo anh Văn, công ty truyền thông khai thác hình ảnh Bùi Tiến Dũng có 2 ai nhiệm vụ chính: Giúp cầu thủ có được lợi ích đúng với giá trị và công sức và giúp các doanh nghiệp và thị trường có khái niệm về thương hiệu và trân trọng các cầu thủ bóng đá hơn.

Được biết, công ty truyền thông Orion Media sẽ hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận, tức là trừ chi phí vận hành, nếu còn dư sẽ dành toàn bộ số tiền giúp cầu thủ hoạt động kinh doanh riêng, đứng tên cổ phần cửa hàng ăn hay chuỗi trung tâm thể thao đứng tên cầu thủ. Từ đó, cầu thủ có thể tập trung chuyên môn trên sân bóng, có một khoản khi giải nghệ hoặc chấn thương.

Vũ Thường