Sự việc xảy ra gần chợ Cộn, TP Đồng Hới (Quảng Bình) khi một công trình cũ trong quá trình tháo dỡ đã bất ngờ đổ sập, khiến nhiều người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

Ngày 10/12, khi rất đông người dân mua bán trong chợ Cộn (phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới) thì một mảng tường lớn của công trình cũ ngay sát chợ đã đổ sập, theo Báo Dân Trí.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng cùng ngày, một đơn vị thi công đang tiến hành đập dỡ một công trình cũ bên cạnh khu vực các tiểu thương buôn bán trong chợ. Bất ngờ một mảng bê tông lớn của phần mái công trình này đổ sập, rơi đè lên các mái tôn trên đầu nhiều tiểu thương làm sập một khu vực mái che trong chợ.

Khu nhà cũ gần chợ Cộn đang được tháo dỡ. (Ảnh: Dân Trí).

Sự việc diễn ra quá nhanh nên một số người không tránh kịp đã bị thương, có 2 người bị thương nặng phải đi cấp cứu. Địa điểm thi công ở phía đầu bên kia khu nhà, cách chỗ tiểu thương ngồi khoảng 20m, song do máy móc đập phá làm rung chấn khiến các mảng tường phía gần tiểu thương cũng sập theo, theo Báo Người Đưa Tin.

Nhiều người bị mái tôn cùng mảnh bê tông đè lên (Ảnh Báo Pháp Luật)

Bà Nguyễn Thị T., một tiểu thương chứng kiến sự việc bàng hoàng kể lại rằng, khi đó mọi người đang bán hàng, phía bên kia khu nhà cũ là một đơn vị đang cho máy móc đập dỡ tường, bất ngờ một mảng bê tông từ trên mái khu nhà sập xuống, đè lên nhiều người đang bán bên dưới,

“Thi công phá dỡ nhưng lại không cho giải tỏa khu vực, vẫn để người dân buôn bán tại khu vực đó nên mới xảy ra sự việc như vậy”, bà T. bức xúc nói.

Thanh Tùng (TH)