Một bé trai vừa được chào đời ngay cửa xe taxi khi xe vừa đến cổng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 25/6, VnExpress đưa tin, một sản phụ 20 tuổi (quê Kiên Giang) mang thai 38 tuần, đón taxi đi đến viện để sinh vào rạng sáng cùng ngày. Tuy nhiên, khi xe chạy được khoảng 2 km, thì sản phụ chuyển dạ vỡ ối.

Biết không kịp đến bệnh viện, bác tài cùng gia đình quyết định dừng xe ngay khoa Cấp Cứu Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để lo cho cuộc sinh nở.

Ngay khi nhận được tin báo, các y bác sĩ lập tức nhanh chóng huy động ekip và phương tiện cấp cứu, túc trực ngay cửa taxi. Khi cửa taxi vừa mở, cũng là lúc tiếng khóc đầu đời của bé được cất lên.

Bé khóc to, chào đời an toàn tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. (Ảnh: Infonet).

Theo Infonet, khi tiếp nhận, các bác sĩ khoa cấp cứu đã tiến hành cắt dây rốn cho cháu bé ngay trên xe, nhanh chóng vệ sinh ổn định thân nhiệt cho bé bằng lồng ấp. Sau đó, bé trai được chuyển khoa Sơ sinh theo dõi tiếp.

Về phần sản phụ cũng được các bác sĩ hỗ trợ tiếp tục các khâu hậu sản như bóc nhau, cầm máu, sau đó chuyển sang Bệnh viện Bình Chánh theo dõi sức khỏe.

Hiện bé trai khóc khỏe, đang được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh.

Đây là tình huống bất ngờ nhưng nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng của bệnh viện cùng người lái xe nhiệt tình, bệnh viện đã đón một cuộc chuyển dạ thú vị, đón em bé chào đời kịp thời và an toàn.

Thanh Thanh (tổng hợp)

videoinfo__video3.dkn.tv||03c17c343__

Ad will display in 09 seconds