Dịp Tết Mậu Tuất 2018 ở TP. HCM, mức thưởng cao nhất là 855 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp trong nước.

Theo báo cáo về tình hình thưởng tết năm 2018 của 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM, thưởng Tết Mậu Tuất 2018 mức cao nhất là 855 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp trong nước, VOV đưa tin.

Được biết, đây là mức thưởng cao nhất tại TP. HCM và cao nhất cả nước nhưng vẫn thấp hơn so với Tết năm ngoái (1 tỷ đồng).

Tuy nhiên, mức thưởng thấp nhất năm 2017 chỉ 30.000 đồng/người năm nay tăng lên là 100.000 đồng/người.

Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân của khối doanh nghiệp trong nước là 8,3 triệu đồng/người, tăng 10,9% so với năm ngoái.

Doanh nghiệp ở TP. HCM thưởng Tết cao nhất 855 triệu đồng (Ảnh minh họa).

Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TP. HCM (Hepza), hiện hơn 300 doanh nghiệp báo cáo về tình hình Tết và thưởng Tết cho người lao động. Mức thưởng thấp nhất dịp Tết Nguyên đán năm nay là 1 tháng lương/người.

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam ở quận Bình Tân có mức thưởng Tết từ 1,2 đến 2,2 tháng lương/công nhân tùy thuộc vào thâm niên và thành tích trong công việc.

Công ty Cổ phần Cơ khí Đại Dũng ở huyện Bình Chánh có mức thưởng Tết năm nay là từ 1 đến 1,5 tháng lương, tương đương mức thưởng Tết năm ngoái…

Hiện, trên địa bàn TP. HCM có gần 200 doanh nghiệp trong tổng số gần 2.000 doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thưởng Tết cho người lao động do sản xuất kinh doanh khó khăn, đơn hàng giảm, doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, khó thu hồi công nợ.

Ngoài thưởng Tết, hơn 800 doanh nghiệp còn có thêm nhiều hình thức hỗ trợ cho người lao động, như tặng thêm quà, phiếu mua hàng, tổ chức xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết, hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe…

“Chúng tôi có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động, có gắng đạt trên 1 tháng lương. Hiện mức thu nhập của công nhân viên, người lao động của chúng tôi là trên 10 triệu đồng/người/tháng. Năm 2018 sẽ cố gắng đưa mức thu nhập của cán bộ công nhân viên, lao động Cảng Sài Gòn lên mức thu nhập tốt hơn”, ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn cho biết.

Khôi Minh