Mùa xuân gần về cũng là lúc đất trời Sa Pa lại được dịp khoác trên mình một chiếc áo mới. Cách trung tâm Sa Pa khoảng 7 km, một đồi chè với những cây hoa mai anh đào tô điểm trong sương thu hút nhiều tay săn ảnh.

Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng như đỉnh Fansipan, núi Hàm Rồng hay thác Bạc, đồi chè Ô Long là địa điểm đang “hot” ở xứ sở sương mù Sa Pa.

Theo báo Tuổi Trẻ, mức độ “hot” của đồi chè đang lan tỏa khắp núi rừng khi giữa bức tranh thiên nhiên xanh ngắt được tô điểm những hàng cây hoa anh đào đang vào mùa trổ lá non và bung nở hoa.

Du khách nào từng đến đồi chè Ô Long sẽ nhận thấy nơi đây đẹp không thua kém đồi chè Mộc Châu, Sơn La; Tân Cương, Thái Nguyên; Long Cốc, Phú Thọ hay Cầu Đất, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Amazingthingsinvietnam.com thông tin, hoa anh đào thường nở rộ vào tháng 12 dương lịch. Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất là tầm 7-8 giờ sáng và lúc chiều muộn từ 16h-17h khi những tia nắng chiếu xuyên vào làm nổi bật màu sắc của hoa.

Kính mời quý độc giả đến với Ô Long qua những bức ảnh được chuyên mục Đại Kỷ Nguyên tổng hợp để cùng chiêm ngưỡng sắc xuân với những cây đào khoe sắc thắm giữa đồi chè xanh mướt.

Cứ khoảng tháng 12 hàng năm, hoa mai anh đào ở Sa Pa lại nở rộ báo xuân sắp về. (Ảnh: VnExpress)
Những đồi chè huyền ảo, thơ mộng giữa núi rừng. (Ảnh: Phạm Hoàng Cương)
Màu sắc của những cánh hoa mai anh đào trông rực rỡ nhất là lúc những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu lên vườn chè. (Ảnh: VnExpress)
Giữa rừng chè bạt bạt ngàn điểm xuyến sắc hồng của hoa đào. (Ảnh: Phạm Hoàng Cương)
Đây là đồi chè của tư nhân nước ngoài thuê đất nên du khách hạn chế vào trong. (Ảnh: VnExpress)
Đồi chè Ô Long nhìn từ xa như bạn đang lạc vào rừng thông với sắc màu cam rực rỡ. (Ảnh: Phạm Hoàng Cương)
Đồi chè ở Sa Pa có sự khác biệt so với đồi chè ở Mộc Châu hay Đà Lạt nhờ những cây mai anh đào được trồng xen kẽ trên lối đi. (Ảnh: VnExpress)
Những luống chè uốn lượn như một dải lụa mềm mại phủ khắp các đồi. (Ảnh: Phạm Hoàng Cương)
Ngắm đồi chè từ xa bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc mây ùa xuống khiến không gian trở nên huyền ảo. (Ảnh: VnExpress)
Khung cảnh như chốn phiêu bồng tiên cảnh. (Ảnh: Phạm Hoàng Cương)
Khung cảnh thơ mộng, lãng mạn của núi rừng Tây Bắc. (Ảnh: Hạnh Tống)

Từ thị trấn Sa Pa, du khách di chuyển theo hướng quốc lộ 4D (tức đường đi Thác Bạc hay đèo Ô Quý Hồ) khoảng 8 km, để ý thấy điểm Trường Mầm Non Ô Quý Hồ bên tay phải, nhìn đối diện có đường nhỏ rẽ trái và đi khoảng 500 m là tới khu vực đồi chè Ô Long.

Cứ khoảng tháng 12 hàng năm, hoa mai anh đào ở Sa Pa lại nở rộ báo xuân sắp về. Ngoài khu vực trung tâm thị trấn, du khách có thể đi về phía đèo Ô Quy Hồ để ngắm loài hoa này.

Hồng Hoa (tổng hợp)