Quả bóng bạc 2013 bị tai nạn giao thông khi mới 2 tuổi và đến giờ vẫn không biết mặt bố mẹ đẻ.

Theo The Sun, Ribery bị bố mẹ đẻ bỏ lại khi được vài tháng trên bậc thềm một tu viện tại Pháp. Anh được các tu sĩ nuôi dưỡng.

Năm 2 tuổi, Ribery gặp một tai nạn khiến gương mặt có một vết sẹo lớn. Từ đó, Ribery có biệt danh “gã mặt sẹo”. Ngay từ thời thơ ấu, Ribery đã thường xuyên bị bạn bè giễu cợt, kỳ thị vì vết sẹo.

Ribery mang mặt sẹo từ 2 tuổi, không biết mặt bố mẹ đẻ
Ribery có nghị lực phi thường.

“Vết sẹo mang lại cho tôi tính cách và sức mạnh này. Bởi khi còn là một đứa trẻ mà bạn có một vết sẹo như thế là điều không dễ dàng. Cách người ta nhìn bạn rồi bình luận, gia đình tôi đã trải qua hết”, Ribery chia sẻ với cựu tiền vệ Leeds United Olivier Dacourt trên kênh Canal+ Sport.

“Người ta sẽ nói: ‘Nhìn mặt cậu ta có cái gì kìa, xem đầu cậu ta kìa, vết sẹo kia là gì thế nhỉ, xấu xí quá’. Tôi đi đến đâu người ta cũng nhìn tôi như thế, không phải bởi tôi là một người tốt, tên tôi là Franck hay là một cầu thủ giỏi mà bởi vết sẹo ấy. Những người bàn luận về bạn cũng là phụ huynh của những đứa trẻ đó và điều này thật tàn nhẫn”, sao Bayern Munich nói thêm. Tuy nhiên dù gặp bi kịch từ ngày nhỏ, Ribery chưa bao giờ cảm thấy bản thân tội nghiệp. Cựu tuyển thủ Pháp khẳng định: “Tôi chưa bao giờ chạy vào một góc và khóc dù bị trêu chọc”.

Ribery mang mặt sẹo từ 2 tuổi, không biết mặt bố mẹ đẻ
Ribery bên vợ và 4 con.

2012/13 là mùa giải tiền vệ người Pháp không thể quên trong suốt 10 năm sự nghiệp tại Bayern. Cùng với Hùm Xám, Ribery đã giành cú ăn ba hoàn hảo (Bundesliga, cúp Quốc gia Đức và Champions League.). Đây cũng là danh hiệu Champions League đầu tiên của anh.

Ribery chuẩn bị bước vào tuổi 35 vào tháng 4 tới. Anh hiện là cầu thủ phục vụ lâu nhất ở Bayern (kể từ năm 2007) sau khi Philipp Lahm giải nghệ mùa trước.

Bình An