Từ kinh nghiệm của mình, Nadal nghĩ giai đoạn trước khi trở lại thi đấu là quan trọng nhất, nó sẽ quyết định thành bại của Tiger.

Tiger Woods sẽ góp mặt ở PGA Tour 2018 bằng sự kiện Genesis Open khởi tranh giữa tháng Hai. Cựu số 1 thế giới có khoảng 2 tháng để nghỉ ngơi và chuẩn bị.

Rafael Nadal từng dính vô số chấn thương nặng ở hai đầu gối và cổ tay dẫn tới phải nghỉ thi đấu liên miên trong năm năm gần đây. Nhưng Nadal đã trở lại tuyệt vời khi giành 14 danh hiệu từ năm 2015 đến nay.

Rafael Nadal chỉ giáo Tiger Woods bí kíp trở lại đỉnh cao
Nadal là bạn thân của TIger Woods.

Mới đây, Nadal đã đưa ra lời khuyên cho Tiger Woods sau khi xem vòng cuối Hero World Challenge: “Tôi từng xem Tiger chơi trước đây và tôi không kỳ vọng anh ấy sẽ chơi tốt ngay lập tức khi trở lại. Nhưng giờ là thời điểm quan trọng với làng golf và Tiger, với những người đã yêu mến anh ấy hàng chục năm qua. Anh ấy cần đảm bảo thể lực, trước tiên cho việc tập luyện và sau đó là thi đấu. Từ kinh nghiệm của mình, tôi nghĩ giai đoạn trước khi trở lại thi đấu là quan trọng nhất, nó sẽ quyết định thành bại của Tiger. Bởi vậy, anh ấy phải có sự chuẩn bị tốt nhất trước giải đấu đầu tiên của năm 2018”.

Trong 4 năm qua, tay golf 42 tuổi có 4 lần phẫu thuật liên quan tới dây thần kinh, đĩa đệm và khớp nối ở thắt lưng.

“Tôi đã vài lần chấn thương rất nặng và phải nghỉ cả năm trời. Khi ấy, những gì người ta nói về bạn không quan trọng bằng việc bạn đang nghĩ gì. Trở lại bao giờ cũng là điều khó khăn, chắc chắn là như vậy. Nhưng Tiger phải sẵn sàng cho những khó khăn ấy. Khi vượt qua, anh ấy sẽ mạnh hơn. Tôi biết anh ấy có rất nhiều đam mê và năng lượng để làm điều đó”, Nadal nói thêm.

Bình An