Khi đang kéo lưới thì thuyền bị lật, hai cha con đánh cá ở Quảng Ngãi bị nước cuốn trôi, đến nay chưa tìm thấy.

Thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, lúc 2 giờ ngày 15/12, trên vùng biển ven bờ thuộc xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, xảy ra vụ lật thuyền thúng với 3 người trong một gia đình.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng cùng ngày, vợ chồng ông Trần Nên (55 tuổi) và bà Nguyễn Thì Bày (50 tuổi) cùng con gái Trần Thị Thảo (21 tuổi) đi đánh cá ở gần cầu Cửa Đại, sông Trà Khúc. Khi đang kéo lưới, do lưới bị mắc vật thể nặng nên thuyền của gia đình bị lật úp. Người con gái không biết bơi đã bám vào người mẹ nhưng bà Bày bị đuối sức nhanh chóng.

Người thân đang tìm kiếm hai cha con. (Ảnh: Tử Trực)

Vụ tai nạn làm hai người mất tích là ông Trần Văn Nên và con gái Trần Thị Thảo, người vợ bơi được vào bờ an toàn. Lực lượng chức năng địa phương đã huy động 25 người tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có kết quả, theo báo TTXVN.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, tối 14/12 Quảng Ngãi có mưa vừa, vưa to và rất to. Tâm lý của người dân địa phương, khi nước sông lên và chảy mạnh cũng là lúc có nhiều cá nên ra sông đánh cá.

Thanh Thanh (tổng hợp)