Một quả ngư lôi nặng gần 100kg vừa được đơn vị rà phá bom mìn phát hiện ở đầm nước mặn (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi). 

Sáng 14/3, lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cùng đội rà phá bom mìn đã trục vớt và đưa đi tiêu hủy quả ngư lôi dài một mét, đường kính 30 cm, nặng gần 100 kg, được phát hiện ở đầm nước mặn xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, theo VnExpress.

Theo đó, ngày 6/3 trong lúc thi công rà phá bom mìn để bàn giao mặt bằng công trình tuyến đê biển tại khu vực đầm nước mặn, đội rà phá bom mìn Tổng công ty Lũng Lô đã phát hiện 1 quả ngư lôi có vỏ ngoài hoen gỉ, dài 1m, nặng gần 100kg tại khu vực trên còn sót lại sau chiến tranh chống Mỹ.

Trục vớt quả ngư lôi trong đầm nước mặn. (Ảnh: Thành Duy).

Sau khi phát hiện, đơn vị thi công đã cắm biển báo, cắt cử lực lượng túc trực đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời phối hợp với các lực lượng tiến hành trục vớt, di chuyển đến khu vực quy định để tiêu hủy, theo Tuổi Trẻ Online.

Ngư lôi là loại đạn tự di chuyển trong nước, là đạn chính của tàu tấn công, tàu phóng lôi, ngoài ra có thể được bắn từ tàu nổi và máy bay.

Ngư lôi ngày nay có hình trụ dài, mang đầu đạn vài chục kg đến nhiều tấn

Thanh Thanh (tổng hợp)