“Nhớ đừng dẫm vào cá” là câu nói mà hầu hết mọi người khi bước chân vào quán cà phê độc đáo này đều thốt lên. Nhưng sau 2 tháng quán đã thay đổi hình tức khiến nhiều người thất vọng khi lặn lội xa xôi vạn dặm đến để trải nghiệm.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video về quán hút hơn 24 triệu lượt xem trên Cultura Colectiva.

Gây sốt từ tháng 6 năm nay, quán cà phê trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình, TP. HCM) thu hút đông khách tới trải nghiệm uống cà phê ngắm cá bơi lội quanh chân. Gần đây tờ báo Singapore Asia One đã đưa tin về địa chỉ này.

 

Theo báo Dân Việt, Amix Coffe có lẽ là quán cà phê duy nhất trên thế giới, nơi mà mọi người có thể thư giãn với đàn cá đang bơi lội dưới chân.

Quán cà phê này được anh Nguyễn Được Hòa (23 tuổi) người muốn đưa khái niệm về các quán cà phê động vật lên một tầm cao mới. Mặc dù ý tưởng rất hay và độc đáo, nhưng khi bắt tay vào thực hiện đã gặp không ít khó khăn. Trữ lượng nước ở cả 2 tầng lên đến 10.000 lít, việc giữ cho nước luôn sạch sẽ luôn là một điều rất khó khăn.

Tuy nhiên, anh chủ quán này đã nghĩ ra một giải pháp rất khả thi. Quán đã sử dụng một hệ thống lọc nước và máy bơm liên tục để giữ mực nước luôn ổn định và tạo điều kiện tối ưu cho cá sinh sống.

Quán đã sử dụng một hệ thống lọc nước và máy bơm liên tục để giữ mực nước luôn ổn định và tạo điều kiện tối ưu cho cá sinh sống. (Ảnh: Dân Việt)

Trao đổi với hãng tin EFE – Tây Ba Nha, chủ quán nói rằng những gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên là khách hàng ở đây.

“Hầu hết các gia đình không gây ra bất kỳ vấn đề nào, nhưng đã có một số trẻ em nghịch ngợm cố bắt cá và cha mẹ chúng không nói gì cả. Chúng tôi đã phải mời họ rời đi”, chủ quán chia sẻ.

Tầng đầu tiên của Amix Coffee là nơi có cá nhỏ, trong khi thứ hai có cá chép lớn của Nhật Bản, mỗi con nặng khoảng 300 gram. (Ảnh: Dân Việt)

Các phản hồi của khách hàng về quán cà phê này nhìn chung rất tích cực, tuy nhiên cũng có một số người chỉ trích rằng những con cá này đang sống trong một môi trường không hợp vệ sinh, được sử dụng với mục đích giải trí cho khách hàng.

Mô hình cà phê thả cá trên duy trì được hai tháng, sau đó anh Hòa quyết định thay đổi ý tưởng và cải tạo lại khu vực thả cá. Tới giữa tháng 8, toàn bộ số cá còn lại được chuyển vào bể để đảm bảo an toàn, báo VnExpress đưa tin.

Tuy nhiên, một số du khách không hài lòng trước phiên bản mới này. Lisa Huỳnh, một vị khách gốc Việt, chia sẻ: “Thật thất vọng, tôi đã đi cả chặng đường tới đây chỉ để biết họ đã thay đổi. Lũ cá đáng lẽ ra phải ở dưới sàn”.

Quán cà phê cá trước và sau khi đổi mới. (Ảnh: Lisa Huỳnh)

Trong khi đó, Tara Ghent, người Nam Phi, tới quán lần đầu tiên và phát hiện ra lũ cá không còn bơi dưới sàn như những video giới thiệu. Cô thấy thay đổi này có ý nghĩa tích cực khi hiểu rằng đàn cá sẽ được an toàn trong bể kính.

“Tôi thực sự hạnh phúc khi biết điều này. Sàn nhà trông như trong một quán cà phê bình thường với bể cá đặt trên kệ”, Tara cho biết.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)