NSND Tuệ Minh, vợ của cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, đã qua đời vào trưa ngày 24/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Mậu Tuất) do tuổi cao sức yếu. Sự ra đi của bà để lại nhiều tiếc nuối cho gia đình và công chúng. 

Thông tin từ Hội Điện ảnh Việt Nam cùng gia đình cho biết, NSND Tuệ Minh đã qua đời vào trưa ngày 24/2, hưởng thọ 80 tuổi. Tang lễ nữ nghệ sĩ sẽ cử hành từ 7 giờ đến 9 giờ ngày 26/2 tại Nhà tang lễ Cầu Giấy (Hà Nội).

NSND Tuệ Minh, vợ cố nhà văn Nguyễn Đình Thi qua đời
Bà Tuệ Minh khi còn trẻ.

NSND Tuệ Minh sinh ngày 24/2/1938 trong một gia đình gốc Hà Nội. Bà thuộc tầng lớp diễn viên kỳ cựu của nền điện ảnh Việt Nam. Tên tuổi của bà gắn liền với những bộ phim kinh điển như “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”, “Ngày lễ Thánh”, “Em bé Hà Nội”, Ngọn đèn trong mơ”…

Ngoài ra, NSND Tuệ Minh còn tham gia lồng tiếng phim, đóng kịch truyền thanh, giảng dạy, viết kịch bản và làm phim truyện video. Bà được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân hồi tháng 1/2016 nhờ những đóng góp to lớn cho nền nghệ thuật Việt Nam.

NSND Tuệ Minh, vợ cố nhà văn Nguyễn Đình Thi qua đời
Bà Tuệ Minh nhận danh hiệu NSND năm 2016.

Sau cuộc hôn nhân đầu với đạo diễn Huy Vân và có với nhau hai cô con gái, bà Tuệ Minh đi bước nữa với nhà văn Nguyễn Đình Thi.

NSND Tuệ Minh, vợ cố nhà văn Nguyễn Đình Thi qua đời
Bà Tuệ Minh bên chồng là nhà văn, nhà thơ Nguyễn Đình Thi.

Những năm tháng tuổi già, bà Tuệ Minh gắn bó với viện dưỡng lão. Năm nay, cô con gái thứ hai từ Pháp về nhà ănTết và được ở cạnh mẹ trong những giây phút lâm chung.

Yến Yến