Khoảng 19h ngày 20/12, một đám cháy đã xảy ra trong Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh (gọi tắt là Cung quy hoạch Quảng Ninh), phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.

Theo đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành cứu hỏa. Đến 20h30 cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Cháy Cung quy hoạch Quảng Ninh. (Ảnh: Nguyễn Việt Anh).

Dự kiến từ ngày 21- 23/12, nơi đây sẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và triển lãm, giới thiệu quảng bá các sản phẩm làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017.

Được biết, Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh có tổng diện tích xây dựng 62.363m2, tổng diện tích sàn 20.678m2, chia làm hai khối: Khối hình con ngọc trai và khối hình con cá heo khổng lồ dài tới 320m.

Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.151 tỷ đồng; trong đó, phần xây lắp, công nghệ, thiết bị và nội thất là 1.051 tỷ đồng; phần trưng bày quy hoạch hơn 100 tỷ đồng. Sau 19 tháng, công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ vào ngày 30/9/2016.

Cung quy hoạch Quảng Ninh được xem là công trình nổi trội, kiến trúc đồ sộ, thiết kế phá cách, trừu tượng, mô phỏng sinh vật biển, được giới chuyên môn đánh giá là công trình đẹp, mới, lạ, sáng tạo, độc đáo, hài hòa với không gian bên bờ vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên của thế giới.

Tỉnh Quảng Ninh đầu tư xây dựng công trình trên để có nơi trưng bày các đồ án quy hoạch, giới thiệu, triển lãm, quảng bá, tôn vinh thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; là nơi giao lưu văn hóa, tổ chức hội chợ, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.

Khôi Minh