Ngay sau khi giải phóng mặt bằng phục vụ dự án mở rộng tuyến đường vành đai 3, tại đoạn đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đã xuất hiện nhiều ngôi nhà ‘siêu mỏng, siêu méo’.

Bài viết trên Báo Lao Động ngày 4/1 cho biết, dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long có tổng mức đầu tư hơn 3.100 tỷ đồng. Để mở rộng tuyến đường này, thành phố Hà Nội phải thu hồi trên 391.900 mét vuông đất, giải phóng mặt bằng 796 hộ, 55 cơ quan và bố trí 609 căn hộ tái định cư.

 

Sau khi giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án, nhiều lô đất tại khu vực này bị biến dạng, không còn vuông vắn.
Đường Phạm Văn Đồng bắt đầu xuất hiện những căn nhà có hình dạng kỳ dị, siêu mỏng.
Nhiều ngôi nhà được thiết kế với kiến trúc lạ, nối tiếp nhau gần khu vực ngã tư Cổ Nhuế giao với Phạm Văn Đồng.
Theo người dân, đường Phạm Văn Đồng hiện có nhiều nhà được xây mới và tu sửa, hầu hết những ngôi nhà này đều không vuông vắn, mỗi nhà xây theo một kiểu.

Về nguyên nhân xuất hiện nhiều căn nhà kiến trúc khác thường, ông Đỗ Kim Chung (trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nói với Báo An ninh Thủ đô: “Sau khi giao một phần đất cho nhà nước để mở rộng đường, các hộ gia đình còn bao nhiêu đất thì xây như thế, muốn xây vuông vắn nhưng không đủ đất để xây”.

Theo nhận định của báo này, nếu thống kê, có lẽ đường Phạm Văn Đồng là tuyến đường có nhiều ngôi nhà có hình dạng “kì dị” nhất Hà Nội.

Sơn Lâm (tổng hợp- ảnh: Báo Lao Động)