Khoảng 20 người kích động, hò hét bất ngờ đòi chém giết, cầm hung khí xông vào nhà anh Huỳnh Thanh Thuận (ngụ KP 2, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đập phá, dùng bom xăng đốt nhà.

Nhóm côn đồ xông vào đập phá, ném bom xăng đốt nhà ở Đồng Nai
Tiệm sơn sửa xe của anh Thuận, nơi nhóm đối tượng xông vào đập phá .

Vào ngày 1/3, Công an TP Biên Hòa phối hợp với Công an phường Trung Dũng điều tra vụ việc trên.

Trước đó, vào khoảng 21h30’ ngày 28/2, ông Huỳnh Đỗ Đạt là anh trai anh Thuận, đang từ dưới bếp chạy lên thì thì thấy khoảng 5 thanh niên cầm hung khí đập phá loạn xạ, bên ngoài đường hàng chục đối tượng khác hô hào “chém chết nó đi”. Nhóm thanh niên sau đó tiếp tục xông vào dùng mã tấu, tuýp sắt, và các loại hung khí tấn công những người ở trong nhà.

Cả gia đình anh Thuận phải tháo chạy trong hoảng loạn; tuy nhiên, 1 trong 2 nhân viên tiệm sơn sửa xe của gia đình anh bị các đối tượng trên đuổi kịp và chém bị thương ở cánh tay.

Nhóm côn đồ xông vào đập phá, ném bom xăng đốt nhà ở Đồng Nai
Xe máy để trong tiệm sơn bị đập phá hư hỏng.

Chưa dừng lại, nhóm thanh niên trên đã ném 4 quả bom xăng thiêu cháy nhiều tài sản trong nhà, nhưng may mắn ngọn lửa được dập tắt kịp thời khi các đối tượng rời đi.

Vụ việc đã được gia đình nạn nhân trình báo Công an địa phương.

“Nguyên nhân có thể do một số nhân viên tại tiệm sơn sửa xe của tôi có mâu thuẫn với người bên ngoài nên chúng đã kéo tới gây sự. Tôi và gia đình không có mẫu thuẫn với ai cả”, anh Thuận chia sẻ với báo chí.

Công an khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ việc. (Ảnh: Vietnamnet)

Thanh Thanh