Hoàn cảnh kinh tế khó khăn và chồng đang ốm nặng nhưng chị Phạm Thị Mai (Hà Tĩnh) vẫn tìm kiếm người bị mất tiền để trả lại 26 triệu đồng. 

Báo Lao Động thông tin, chiều 27/8, chị Phạm Thị Mai (trú tại thôn Quyết Thắng, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) trên đường đi mua thuốc về tiêm cho chồng đang bệnh nặng thì phát hiện một cục tiền rơi bên vệ đường, gần cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Đứng đợi một lúc lâu chị Mai vẫn không thấy người mất quay lại tìm nên đã liên hệ với Công an xã Sơn Kim 2 để cùng tìm trả và lại cho chủ nhân. Tổng số tiền chị Mai nhặt được là 26 triệu đồng.

Sau khoảng 3 giờ, công an xã Sơn Kim đã tìm được chủ nhân của số tiền bị rơi là chị Phan Thị Dụng ở xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn). Chị Mai cũng tận tay trả lại 26 triệu đồng nhặt được.

Chị Mai cho biết trên Dân Trí: “Đó là số tiền rất lớn. Cũng giống như bản thân mình, nếu bỗng nhiên mất đi một tài sản nào đó thì sẽ rất đau khổ. Cái gì không phải của mình thì không nên nhận. Tôi rất vui và cảm thấy rất thanh thản khi đã tìm được chủ nhân số tiền để trả lại”.

Việc làm của chị Mai đã khiến nhiều người ngưỡng mộ. Khâm phục hơn khi hoàn cảnh gia đình chị cũng đang gặp rất nhiều khó khăn. Hiện, chồng chị Mai đang bị ung thư giai đoạn cuối. Chị phải vừa chăm sóc chồng vừa nuôi dạy hai con nhỏ.

Như Quỳnh