Do đầu óc không minh mẫn và không biết nói, không biết viết và mang giấy tờ theo nên sau 2 ngày đi lạc đường công an mới giúp người phụ nữ tìm được thân nhân.

Sáng 8/3, ông Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, sau khi báo thông tin về người phụ nữ bị câm và không viết được chữ hốt hoảng chạy vào nhà dân, người thân đã biết và đến xin đón người phụ nữ này về nhà, theo Thời Đại.

Khoảng 23h30 ngày 6/3, có một người phụ nữ hốt hoảng chạy vào nhà anh Võ Văn Thành, ở xóm Khe Nước, thuộc xã Nam Kim để ẩn nấp.

Thấy người phụ nữ này không bình thường, anh Thành gặng hỏi thì chị này không nói thành lời, chỉ ú ớ phát âm không rõ. Anh Thành đưa giấy bút thì chị cũng không viết được, đưa thức ăn cũng không ăn.

Ngay sau đó, anh Thành đã báo cho Ban công an xã Nam Kim. Qua kiểm tra, trong người phụ nữ có một số đồ mỹ phẩm và hơn 200.000 đồng nhưng không có giấy tờ tùy thân.

Sự việc được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau gần 2 ngày, người thân đã đến xin được nhận đưa về. Danh tính người phụ nữ là chị Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1984, ở xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Được biết, mẹ chị Vân đã mất, bố sức khỏe yếu. Anh, chị của chị Vân đã mang theo giấy tờ tùy thân đến Công an xã Nam Kim trình bày hoàn cảnh, đón chị Vân về nhà tiếp tục chăm sóc.

Hoàng Kỳ