Sáng ngày 22/12, một xe tải đang chạy trên đoạn đường khu vực cầu Ba xã Lang Minh bất ngờ bung thùng xe, làm hàng chục thùng bia rơi xuống, văng khắp mặt đường. Thấy vậy, người dân nhanh chóng ra giúp tài xế gom lại toàn bộ số bia bị đổ.

Cụ thể, vào khoảng 8h cùng ngày, tại cầu Ba, xã Lang Minh (huyện Xuân Lộc), một xe tải chở bia Tiger đang chạy trên đường thì bất ngờ bật khoá thùng, cả nghìn lon bia văng khắp nơi và chảy tràn ra đường, khiến giao thông khu vực bị ùn ứ.

Lúc đó, nhiều người đi đường đã dừng xe, người dân quanh đó cũng chạy đến giúp tài xế gom bia lại. Cơ quan chức năng cũng có mặt tại hiện trường và điều tiết giao thông.

Người dân giúp tài xế gom nghìn lon bia văng ra đường ở Đồng Nai
Lực lương chức năng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông (Ảnh: Lê Thị Kim Liên)

Những hình ảnh người dân giúp đỡ tài xế gom bia được chị Lê Thị Kim Liên chụp lại, chia sẻ lên mạng xã hội. Hành động của người dân Đồng Nai đã nhận được nhiều lời khen trong cộng đồng.

Một tài khoản bình luận: “Ý thức của người dân nơi đây thật đáng kính trọng. Đất nước phát triển là nhờ ý thức của mỗi người”.

Có người đồng thuận: “Hay lắm người Đồng Nai ơi! Một hành động rất đẹp. Làm việc tốt mỗi ngày sẽ thấy lòng thanh thản và nhẹ nhàng rất nhiều”.

Vào dịp cận Tết, nhu cầu sử dụng bia rất lớn nên việc mua bán vận chuyển loại nước giải khát này cũng gia tăng. Điều đáng nói hơn là mặc dù bia là loại đồ uống được nhiều người yêu thích nhưng không 1 lon bia nào bị “đụng nước béo cò” trong khi người tài xế gặp sự cố bất ngờ.

Hoàng Kỳ