Sau gần 4 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng và các thợ lặn đã tìm thấy thi thể của người cha ôm con gái nhỏ nhảy sông Hương (TP Huế) tự vẫn.

Khoảng 14h ngày 17/5, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy và một số thợ lặn đã tìm thấy thi thể anh Trần Hữu Tuất (37 tuổi, ở thôn Xuân Ổ, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) cùng với con gái 2 tuổi chìm dưới sông Hương, theo Thanh Niên.

Nhiều người chứng kiến cảnh lực lượng cứu hộ đưa 2 thi thể lạnh ngắt lên bờ đã bật khóc.

Một người thân trong gia đình anh Tuất cho hay, anh và con không bị bệnh gì hiểm nghèo, bản thân anh Tuất rất thương con nhưng không hiểu tại sao lại tìm đến cái chết.

Hàng trăm người dân đứng chờ đợi lực lượng công an đưa xác 2 cha con anh Tuất vào bờ. (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, khoảng 9h45, một số công nhân đang thi công dự án thí điểm đường đi bộ ven sông Hương đoạn cầu Phú Xuân (cầu Mới) phát hiện có người chở theo một bé nhỏ bằng xe máy đến khu vực cầu Phú Xuân rồi để xe máy trên bờ, sau đó bất ngờ nhảy xuống sông Hương nên gọi điện báo cơ quan công an.

Cũng vào thời điểm đó, khi phát hiện sự việc, một du khách nước ngoài chừng 25-27 tuổi đã nhảy theo cố cứu hai cha con nạn nhân nhưng không thể cứu được.

“Bạn ấy rất buồn khi không cứu được nạn nhân. Sau khi lên bờ nghỉ một lúc, bạn ấy để người ướt sũng như vậy bỏ đi. Tôi cũng không hỏi kịp danh tính”, một công nhân trên công trường gần hiện trường kể lại.

Sau khi tìm được thi thể nạn nhân và xác định danh tính, cơ quan công an đã báo cho thân nhân đến hiện trường phối hợp xử lý sự việc.

Được biết, anh Tuất là tài xế lái xe đường dài, không có biểu hiện bệnh tật hay bất thường gì trong thời gian gần đây. Việc anh Tuất buộc con vào người rồi nhảy xuống sông Hương là thông tin gây sốc cho cả người thân và hàng xóm.

Một vị lãnh đạo Phú Xuân cho biết, anh Tuất có tổng cộng 3 người con, con trai đầu 3 tuổi. Anh từng ly hôn và hiện sống với người vợ làm nghề phụ bán cơm thuê.

Chiều cùng ngày, thi thể cha con anh Tuất được đưa về quê nhà lo hậu sự trong sự xót xa, bàng hoàng của nhiều người dân.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hoàng Minh (TH)