Ngư dân Bến Tre vừa bắt được con cá nặng khoảng 150kg dài 2,3m nghi là cá heo trên sông Cổ Chiên.

videoinfo__video3.dkn.tv||e9d71d0e2__

Ad will display in 09 seconds

Bắt được cá lạ 150 kg trên sông Cổ Chiên. (Video: Thanh Niên)

Sáng 15/5, rất đông người dân kéo đến nhà ông Phan Văn Thái (49 tuổi, ngụ ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng, H.Chợ Lách, Bến Tre) để xem con cá lạ nặng khoảng 150 kg do vợ chồng ông Thái bắt được trong lúc thả lưới trên sông Cổ Chiên. theo báo Thanh Niên.

Ông Thái cho biết, như thường lệ, tối 14/5, ông cùng vợ đi đánh cá trên sông Cổ Chiên, đoạn gần cầu Cổ Chiên (thuộc xã Thành Thới A, H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre).

Rất đông người dân kéo đến xem con cá lạ. (Ảnh: Thanh Niên).

Đến 2 giờ ngày 15/5, thấy lưới động mạnh, biết là dính cá to, ông Thái liền nhảy xuống sông kiểm tra thì phát hiện trong lưới có một con cá rất to và dài. Do cá quá nặng không đem lên ghe được nên ông cùng vợ cột lưới lại kéo về nhà.

Qua quan sát, con cá có màu đen huyền, dài khoảng 2,3m, bên trong miệng không có răng, đầu tròn, phía đỉnh đầu có một cái lỗ nhỏ, theo VTC News.

Con cá được ngư dân bắt trên sông Cổ Chiên. (Ảnh: VTC News).

“Khi mở ra thì không biết cá gì, người thì nói giống cá ông, người thì nói giống cá heo, do con cá chết nên phải ướp nước đá để đó. Ai mua thì tôi bán chứ chưa dám làm thịt”, ông Thái nói.

Một số người dân tra cứu thông tin trên mạng internet thì cho rằng đây là cá heo chuột quý hiếm (cá heo vaquita, có tên khoa học là Phocoena Sinus, cá heo mặt chuột – PV), đang bị tuyệt chủng.

Theo ông Thái, ông làm nghề đánh cá hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ bắt được con cá lạ như vầy. Đến hơn 9 giờ cùng ngày (15.5), con đường bê tông dẫn vào nhà ông Thái vẫn chen kín người ra vào để tận mắt, tận tay sờ vào con cá lạ.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: