Một con cá da trơn nặng hơn 200 kg vừa được ngư dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bán lại cho một chủ kinh doanh với giá 20 triệu đồng.

Sáng 12/3, một con cá nặng hơn 200 kg đã được tàu cao tốc từ đảo Lý Sơn chuyển vào cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), theo báo KTĐT.

Theo bà  Nguyễn Thị Lan, chủ vựa kinh doanh hải sản ở xã Bình Châu cho biết, con cá nặng hơn 200 kg được bà mua  từ ngư dân với giá 20 triệu đồng.

Con cá da trơn nặng hơn 200 kg được mua với giá 20 triệu đồng. (Ảnh: KTĐT)

Bà Lan cho cho hay, đây là loại cá nhám da trơn do ngư dân Lý Sơn đánh bắt ở vùng biển xa bờ. Ngay sau khi mua được con cá, bà Lan gửi tàu cao tốc đưa nhanh vào đất liền để giữ được cá tươi ngon.

Theo người dân, con cá này trông giống như loài cá mập và chưa biết có nằm trong danh sách cấm đánh bắt hay không.

Trước đó, vào sáng 29/11,2018, tại bến đò Long Khánh (phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp), một người dân đem bán con cá tra dầu có trọng lượng hơn 200kg cho thương lái. Con cá tra này được bán với giá 400.000 đồng/kg, theo báo Nông Nghiệp.

Theo nhiều người dân nơi đây cho biết, khoảng 10 giờ cùng ngày, một con cá tra dầu, da trơn, mình trắng bạc bị mắc lưới; con cá có trọng lượng 216kg và dài hơn 2m. Rất khó khăn người dân mới đưa được con cá lên bờ, do cá “khủng” và “lạ” nên rất nhiều người dân xung quanh hiếu kỳ đã đến xem. 

Thanh Thanh (tổng hợp)