Một ngư dân trên đảo Sinh Tồn vừa được máy bay Mi71 đưa vào bờ cấp cứu, nghi ngộ độc cá.

Vào ngày 16/11, ông Vũ Thế Long, Chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn, cho biết, Máy bay Mi71 của Quân chủng Phòng không – Không quân vừa đưa ngư dân Lê Văn Hai (thủy thủ tàu Đá Tây 01) từ đảo Sinh Tồn vào đất liền để cứu chữa. Anh Hai nghi bị ngộ độc cá.

Trước đó, tối ngày 14/11, bệnh xá đảo Sinh Tồn tiếp nhận bệnh nhân Lê Văn Hai, 26 tuổi trong tình trạng ý thức lơ mơ, đáp ứng kém, gọi hỏi không biết, đồng tử 2 bên giãn, phản xạ ánh sáng dương tính.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cứu chữa, đến 20h20 cùng ngày sức khỏe bệnh nhân có chiều hướng tốt hơn, gọi hỏi biết nhưng không nói được.

Đến 6h sáng ngày 15/11, bệnh nhân dần tỉnh, gọi hỏi biết, tự ăn được

Tuy nhiên, sang trưa ngày 15/11, bệnh nhân Hai lại xuất hiện tình trạng kích thích vật vã, nói sảng, gọi hỏi không biết, yếu nửa người phải. Các bác sĩ đã nhanh chóng cho uống thuốc an thần, thở oxy hỗ trợ truyền dịch.

Để bảo đảm an toàn tính mạng cho bệnh nhân, Vùng 4 đã đề nghị trên điều máy bay ra đảo Sinh Tồn đưa bệnh nhân Hai vào đất liền để có điều kiện chữa trị tốt hơn.

Đến chiều cùng ngày, máy bay Mi71 đã ra đến đảo Sinh Tồn. Cán bộ, chiến sĩ trên đảo nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên máy bay.

Trước đó, bệnh nhân Lê Văn Hai đã ăn cá hồng và bị ngộ độc. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi sức khỏe trên đất liền.

Ngân Hà