Anh Cường phát hiện túi xách của hành khách bỏ quên sau chuyến bay ở Nội Bài (Hà Nội) chứa gần 1,1 tỷ đồng nên đã giao cho cấp trên để tìm người trả lại.

Theo VnExpress, ngày 7/6, sau chuyến bay VN286 từ Tp.HCM đến Hà Nội, anh Nguyễn Chí Cường, nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) phát hiện một túi xách của hành khách để quên ở hộc hành lý.

Anh Nguyễn Chí Cường người phát hiện túi xách của hành khách bỏ quên. (Ảnh: VnExpress)

Khi kiểm tra thấy trong túi chứa 44.000 USD và 64 triệu đồng (tổng giá trị tài sản gần 1,1 tỷ đồng) anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines để tìm chủ nhân của chiếc túi.

Theo Dân Trí, cùng ngày, hành khách N.V.H bỏ quên túi đã nhanh chóng nhận được nhận lại số tài sản trên và bày tỏ sự biết ơn trước hành động đẹp của anh Cường.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam đã phát hiện và trả lại cho hành khách gần 5.500 món đồ; hơn 4,5 tỷ đồng tiền mặt.

Tháng 3/2017, chị Nguyễn Ánh Tuyết, nhân viên của VIAGS cũng phát hiện tài sản giá trị gần nửa tỷ đồng của khách để quên trên máy bay và kịp thời trả lại. 5 ngày sau, nhân viên Nguyễn Thị Hải Yến cũng thuộc công ty này đã trả tài sản trị giá hơn 1 trăm triệu đồng cho hành khách Hàn Quốc bỏ quên trên máy bay.

Hồng Hoa