Ngày mùng 1 Tết năm nay (tức 16/2), một số cây xăng ở Hà Nội sẽ chỉ phục vụ trong 3 tiếng đồng hồ, vì thế người dân nên chủ động đổ đầy bình xăng cho phương tiện của mình.

Tờ Lao Động dẫn thông tin mới nhất từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết nhiều cây xăng trên địa bàn Tp.Hà Nội sẽ chỉ phục vụ khách trong 3 giờ đồng hồ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Mùng 1 Tết, nhiều cây xăng ở Hà Nội chỉ bán trong 3 tiếng
Ảnh minh họa.

Ngày đầu năm mới sẽ có 104 điểm đăng ký mở cửa bán hàng, trong đó chỉ có 15 siêu thị, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng mở cửa để phục vụ nhu cầu mua bán thiết yếu của người dân. Đó là các đơn vị thuộc CTCP Nhất Nam, Công ty TNHH Aeonmall Him Lan, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, CTCP thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thành, CTCP công nghệ thực phẩm Vinh Anh.

Tuy nhiên, chỉ có 89 cây xăng phục vụ khách hàng trên địa bàn toàn thành phố là bài toán khá nan giải nếu như trước đó người dân không có sự chuẩn bị.

Để tìm được một chỗ đổ xăng sẽ không hề dễ dàng vào ngày mùng 1 Tết, bởi có tới 9/89 cây xăng phục vụ từ 7h-24h, một số ít phục vụ từ 5h-21h và đại đa số chỉ phục vụ nửa buổi từ 13h-21h. Đặc biệt, một vài cây xăng chỉ mở cửa phục vụ đúng từ 12h-15h giờ.

Các ngày mùng 2, mùng 3 Tết sẽ có thêm 79 cửa hàng tiếp tục mở cửa đón khách. Từ ngày mùng 4, hầu hết các siêu thị kinh doanh thực phẩm, các chợ, cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa trở lại.

Phương Nam