Giá mít Thái siêu sớm lên tới 50.000 đồng/kg khiến người nông dân vui mừng vì vụ mùa lãi lớn.

Theo Tuổi Trẻ, những ngày vừa qua, giá mít Thái tại miền Tây đã lên tới 50.000 đồng/kg, với những trái loại 1, nặng tới 20kg người nông dân ước tính thu được 1 triệu/trái.

Theo bà Trần Thị Nguyên, Trưởng phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), nguyên nhân khiến giá mít cao, là do nguồn cầu vượt cung khi trước đó giá mít thấp, nhiều nhà vườn đã chặt bỏ cây, một số nhà vườn không chăm sóc nên không cho trái.

Mít Thái miền Tây, một triệu một trái 20 cân, nông dân lãi lớn
Mít Thái miền Tây, một triệu một trái 20 cân, nông dân lãi lớn

Chính vì thế, thay vì trước đây các thương lái chỉ đến những vườn chuyên canh mít hoặc những vườn trồng xen nhiều mít để hỏi mua thì nay phải lùng sục tìm đến ngay cả những hộ dân chỉ có vài trái mít.

Ông Phúc một đầu mối chuyên đi thu mua mít Thái cho biết hiện nay mỗi ngày ông chỉ gom được khoảng trên dưới 100kg mít bởi lượng mít trong dân không còn nhiều.

Huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, là vùng trồng mít Thái siêu sớm lớn của miền Tây với trên 1.000 ha. Từ sau Tết Nguyên đán 2018 đến nay, giá mít Thái dao động từ 30.000 – 50.000 đồng nên hầu hết các nhà vườn trồng mít đều có lãi.

Với gương mặt phấn khởi, ông Nguyễn Văn Cẩm, xã Long Trung, huyện Cai Lậy, cho biết vườn mít Thái siêu sớm của gia đình ông chỉ khoảng 30 gốc nhưng chỉ trong 2 tháng vừa qua, ông Cẩm đã thu về 50 triệu đồng khi giá mít lên đến 50.000 đồng/kg.

NguyễnThu