Theo báo cáo tài chính quý III của Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket, thương hiệu mì gói “hai con tôm” đã giúp công ty này thu về hơn 45 tỷ đồng mỗi tháng, tăng 16,4% so với cùng kỳ.

Được biết, nhờ giá vốn bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp giảm mạnh nên lợi nhuận sau thuế trong quý III của Colusa – Mliket tăng gấp đôi năm ngoái, đạt trên 6,6 tỷ đồng.

Điều này đã góp phần đưa doanh thu lũy kế đầu năm đến nay lên mức 17,5 tỷ đồng, thu hẹp khoảng cách “chạm tay” đến mục tiêu 22,5 tỷ đồng được ban lãnh đạo công ty đề ra hồi đầu năm.

Trước đó, ngày 10/7/2017, cổ phiếu của thương hiệu mì gói “hai con tôm” cũng đã chính thức bước lên sàn chứng khoán UPCoM với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 25.800 đồng/cổ phiếu, theo VNExpress.

Đến nay, cổ phiếu của thương hiệu mì gói “hai con tôm” đã tăng lên với giá là 33.700 đồng/cổ phiếu.

Hiện nay, Tổng công ty Lương thực Miền Nam và Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam vẫn đang nắm giữ tổng cộng 50,72% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket.

Có mặt trên thị trường từ năm 1975, thương hiệu Miliket tập trung chiến lược chủ yếu vào phân khúc bình dân, đặc biệt là khu vực nông thôn, nơi không được tiếp xúc nhiều với các mẫu mã nhập ngoại.

Công ty cho biết đã đầu tư dây chuyền sản xuất 500.000 gói một ngày và tung ra nhiều sản phẩm mới như bún, phở, hủ tiếu, nước tương, bột canh… nhằm tăng sức cạnh tranh.

Hình ảnh đặc trưng của công ty dường như đã đi vào ký ức tuổi thơ của nhiều người nên có lẽ, đây cũng là một phần lý do khiến thương hiệu này vẫn kiên quyết giữ hình ảnh đặc trưng hai con tôm in trên giấy tái sinh có màu vàng hoặc màu trắng.

Tuy nhiên, hiện tình hình của công ty đang có xu hướng đi xuống do sản phẩm kém hấp dẫn, hương vị không thơm ngon như trước cùng sự đổ bộ ào ạt của những thương hiệu ngoại nhập, bắt mắt hơn dẫn đến lượng hàng tồn kho và nợ phải trả tăng vọt so với cùng kỳ.

Theo các chuyên gia, trong khi Acecook, Masan và một số thương hiệu mới nổi đua nhau chiếm lĩnh thị trường, thị phần mà Colusa – Miliket nắm giữ dường như đang dần bị thu hẹp lại.

Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 575 tỷ đồng và 22,4 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 25% và 14% so với năm trước.

Khôi Minh