Chơi phòng ngự phản công rất hay, ghi 1 bàn, Mexico đánh bại ĐKVĐ Đức trong ngày ra quân ở bảng F World Cup 2018 tối 17/6.

Tại bảng F, Đức được đánh giá cao nhất bởi họ là ĐKVĐ World Cup 2014 và đem tới nước Nga đội hình cực mạnh. Trước giờ bóng lăn, nhiều người nghĩ Đức sẽ chơi áp đảo trước Mexico nhưng bất ngờ đã xảy ra.

Mexico thể hiện lối đá khoa học, phòng ngự chặt chẽ và khi phản công rất sắc sảo. Carlos Vela theo Toni Kroos như hình với bóng khiến tuyến giữa của ĐT Đức kém sáng tạo. Cựu danh thủ Anh – Alan Shearer nhận xét: “Mexico đã rất dũng cảm khi để tới ba cầu thủ phía trên trong gần như toàn bộ thời gian hiệp một. Họ đơn giản là quá nhanh so với tốc độ của hàng thủ Đức”.

Mexico khiến "cỗ xe tăng" Đức tuột xích
Mexico khiến “cỗ xe tăng” Đức tuột xích

Phút 35, trong tình huống phản công nhanh, các cầu thủ Mexico phối hợp tam giác ở trung lộ rồi Lozano ngoặt bóng qua hậu vệ Đức, sút chìm vào góc gần, mở tỷ số. Bàn thắng làm người Đức bàng hoàng. Sau đó ít phút, Toni Kroos đá phạt hàng rào đưa bóng đập xà ngang khung thành Mexico.

Mexico khiến "cỗ xe tăng" Đức tuột xích
Mexico khiến “cỗ xe tăng” Đức tuột xích

Trong hiệp 1, Mexico rõ ràng chơi hay hơn hẳn bằng đấu pháp hợp lý, từng đường bóng mạch lạc.

Sang hiệp 2, Mexico tập trung phòng ngự và khóa chặt các chân sút của ĐT Đức. HLV Joachim Loew phải tung thêm các mũi tấn công khác vào là Marco Reus, Mario Gomez, Julian Brandt nhưng vẫn không thể ghi bàn.

Mexico khiến "cỗ xe tăng" Đức tuột xích
Mexico khiến “cỗ xe tăng” Đức tuột xích

Một chiến thắng xứng đáng cho Mexico và người Đức phải nhận gáo nước lạnh trong ngày ra quân ở chiến dịch bảo vệ vương miện World Cup.

Bình An