Thấy con ngã nhào vào hố vôi đang sôi sùng sục, mẹ của bé Nhật Linh đã thò cả cánh tay, chịu tuốt hết da, thịt để lôi con lên bằng được.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sáng ngày 28/2, khi một hố vôi đang được phi sôi sùng sục để làm ô muối thì bé Bùi Nhật Linh (sinh năm 2015) chạy chơi gần đó không may bị ngã trọn cả người xuống hố vôi, theo Dân Việt.

Thấy con đang quẫy thét trong hố vôi, chị Lê Thị Hoa (sinh năm 1984, thôn Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã cắn răng, chấp nhận thò cả cánh tay phải xuống để kéo con lên.

Bé Nhật Linh bị bỏng nặng toàn thân. (Ảnh: Vietnamnet)

“Tôi lao đến, thò tay xuống hố vôi đang sủi để kéo con lên. Cháu khóc thét vì đau đớn, toàn thân tuột hết da”, chị Hoa bật khóc khi nhớ lại.

Ngay lập tức, chị cởi quần áo cho con, đặt con vào vũng nước và hô hoán những người xung quanh giúp đỡ, chuyển bé đến trạm y tế xã sơ cứu rồi chuyển tiếp đến BV huyện cách nhà 12km.

Chị Hoa thắt lòng khi nghĩ đến những đau đớn con gái đang phải trải qua. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhưng do tình trạng bỏng quá nặng, BV huyện Quỳnh lưu điều ngay xe cấp cứu đưa bệnh nhân ra Viện Bỏng quốc gia trong chiều cùng ngày.

Tại đây, bác sĩ thông báo bé bị bỏng đến 86% cơ thể, phần lớn bỏng sâu, cổ họng bé cũng bị bỏng do nuốt phải nước vôi sôi, thị giác tổn thương nặng.

Mẹ của Linh lấy cả cánh tay kéo cháu lên khỏi hố vôi cũng bị bỏng. (Ảnh: Dân Việt)

Khi con đi viện, cả gia đình chị Hoa vay mượn khắp nơi được 5 triệu đồng nhưng cũng đã hết từ lâu, trong khi bé sẽ phải điều trị thời gian dài sắp tới. Hiện chị Hoa và thím bé Nhật Linh thay phiên nhau chăm bé. Đêm nào phải ở ngoài, chị trải tạm manh chiếu trước cửa khoa để ngủ.

Được biết, hiện bé Nhật Linh đang được các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành của Viện Bỏng Quốc gia điều trị trong phòng cách ly vô trùng. Nhật Linh đang rất yếu.

Mạnh Tiến