Phát hiện ra sự cố trên chuyến bay từ TP. HCM ra Hà Nội, phi hành đoàn của Vietjet Air phải quay đầu, sau đó bay vòng trên không 30 phút rồi mới hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất. Sự việc khiến nhiều hành khách hoảng sợ, chấn động tâm lý. 

Theo Zing, chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h30 tối 19/11 đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Tân Sân Nhất vì gặp sự cố.

Qua miêu tả của hành khách, phi hành đoàn đã thông báo sự cố khẩn cấp và máy bay phải bay vòng tròn 30 phút trên không để xả nhiên liệu. Tiếp viên trên chuyến bay cũng hướng dẫn hành khách chuẩn bị cho tình huống xấu cũng như liên tục hô “brace” (bám chặt).

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video ghi lại cảnh hành khách hoảng loạn, liên tục hô “bám chặt” khi máy bay gặp sự cố. (Video: Facebook)

Theo dữ liệu từ Flightradar24 (ứng dụng cho phép người dùng thấy được vị trí, dữ liệu các chuyến bay) VJ198 có đường bay “kỳ lạ”. Máy bay đã đạt tới độ cao 11.000 feet trước khi phát hiện sự cố và phải hạ độ cao về khoảng 5.000 feet để bay khoảng 5 vòng lớn trên trời khoảng 30 phút.

may bay vietjet gap su co khi vua cat canh phai quay dau ve tp hcm
Bức ảnh chụp cảnh tất cả hành khách trong khoang tàu bay chắp tay, tựa đầu vào băng ghế trước. Đây là 1 trong 2 tư thế an toàn hành khách cần làm theo để tránh va đập. (Ảnh: Facebook)

Đến 20h 6′, máy bay đã hạ cánh an toàn xuống Tân Sân Nhất. Toàn bộ hành khách được chuyển sang chuyến bay kế tiếp của hãng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoảng sợ, thậm chí bị sốc tâm lý.

Thông tin này sau đó được đăng tải trên mạng xã hội, một hành khách chia sẻ: “Lúc sợ hãi nhất đã qua rồi phải cảm thấy may mắn. Thật sự là ai chưa gặp sự cố máy bay bao giờ thì sợ thật, bản thân mình cũng thế vì có em bé và người lớn tuổi, mẹ mình bay về là chuyến thứ 2 trong đời và mẹ rất sợ hãi lo lắng”.

Hiện Vietjet Air chưa có phản hồi chính thức về vụ việc.

Trước đó, ngày 30/10, chuyến bay VJ982 từ Hà Nội đi Busan phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) do nhận báo lỗi kỹ thuật, theo Báo An Ninh Thủ Đô.

may bay vietjet gap su co khi vua cat canh phai quay dau ve tp hcm
Thông tin chuyến bay Vietjet đi Hàn Quốc nhưng hạ cánh ở Hồng Kông (Ảnh: Flightradar24.com)

Minh Tú (Tổng hợp)