Nhiều khả năng VFF sẽ phải tìm thêm một phụ tá cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển quốc gia nếu trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U23 Việt Nam.

Để tập trung cho đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã tiến cử trợ lý HLV Lee Young-jin làm HLV trưởng U23 Việt Nam tại SEA Games 30 và VCK U23 châu Á.

“Để ông Lee Young-jin dẫn dắt đội U23 Việt Nam không phải tốt hay sao? Ông Lee đã cùng tôi trải qua nhiều giải đấu”, HLV Park Hang Seo chia sẻ trên tờ Dong-A.

VTC News thông tin, sở dĩ nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn phân chia nhiệm vụ như vậy vì hai đấu trường diễn ra khá sát nhau, nhưng lực lượng lại khác nhau do chỉ có vài tuyển thủ quốc gia thuộc lứa U22.

Ý tưởng để trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U23 Việt Nam có thể giải quyết được bài toán “phân thân” cho HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, VFF cũng phải tính toán bố trí nhân sự bởi ông Lee vẫn là “cánh tay phải” của ông Park ở đội tuyển quốc gia.

Trợ lý Lee Young-jin được coi là cánh tay phải của HLV Park Hang Seo. (Ảnh: Tiền Phong)

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết, việc bàn thảo với HLV Park Hang Seo đang được VFF tiến hành. “Đây mới chỉ là đề xuất của HLV Park Hang Seo còn cụ thể ra sao chúng tôi cần tiếp tục tính toán. Có lẽ ông Park cũng tin tưởng vào trợ lý Lee Young-jin. Quá trình làm việc vừa qua, ông Lee nắm đội rất rõ và cũng thể hiện được năng lực”, lãnh đạo VFF kể trên cho biết.

Cũng theo vị này, hai đội U22 và ĐTQG Việt Nam có thành phần không giống nhau nên việc để HLV Park Hang Seo nắm cả hai đội gần trùng thời gian là khá phức tạp. Vì vậy, VFF cũng đang cân nhắc phương án ông Park đưa ra, để trợ lý Lee dẫn dắt tuyển U22 dự SEA Games 29.

Để phòng tình huống này, VFF hiện đang cùng ông Park lên kế hoạch tìm thêm một trợ lý, thay vị trí của ông Lee để hỗ trợ HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam.

Trợ lý Lee Young-jin được HLV Park Hang Seo coi là “bộ óc” của ông. (Ảnh: VTC News)

Trước mắt, HLV Park Hang Seo sẽ cùng U23 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á 2018. Mới đây, ông Park cùng các cộng sự đã lên danh sách sơ bộ 30 cầu thủ cho giải đấu này, với sự trở lại của những cái tên như tiền vệ Nguyễn Quang Hải, trung vệ Đình Trọng hay tiền đạo Tiến Linh, thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Hồng Hoa (tổng hợp)