Trong lễ hội quốc tế ẩm thực chạy bộ, người tham gia giải chạy sẽ được ngắm các cảnh đẹp nổi tiếng của thành phố và thưởng thức đồ ăn tại một số điểm.

Sau khi tổ chức tại các thành phố lớn ở châu Á như Bangkok ( Thái Lan) và Bali ( Indonesia), lễ hội chạy bộ KILO Run “độc nhất vô nhị” đã đến Việt Nam. Lễ hội Kilorun 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 2/3/2019, theo VnExpress.

Sự kiện diễn ra tại công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội, dự kiến thu hút 2.500 người, bao gồm cả người dân trong nước và du khách quốc tế.

Lễ hội quốc tế Kilorun 2019 tổ chức tại Hà Nội. (Ảnh: vietbao)

Trước đó, vào chiều 14/11, ông Kriengkarn Kanjanapokin, Đồng Giám đốc điều hành Index Creative Village PLC, đồng thời là Giám đốc sáng tạo Kilorun cho biết: “Điểm độc đáo và thú vị nhất của Kilorun chính là việc người tham gia sẽ được tận hưởng niềm vui và sự thoải mái khi vừa thưởng thức các món ăn ngon, vừa chạy và khám phá những danh thắng nổi tiếng của các thành phố. Mỗi thành phố nơi tổ chức Kilorun sẽ được ngập tràn trong một bầu không khí của hạnh phúc và niềm vui và hai cảm xúc này sẽ là yếu tố thu hút mọi người tham gia, cả người dân địa phương và du khách nước ngoài”.

Với chủ đề “Chạy, khám phá ẩm thực và tận hưởng niềm vui – Tất cả trong cùng một hành trình”, sự kiện này sẽ được tổ chức với 2 hạng mục: Km và Kg.

Bún chả nằm trong danh sách các món được giới thiệu ở lễ hội. (Ảnh: VnExpress)

Ban tổ chức mong muốn hoạt động này khích lệ phong trào thể thao và giúp quảng bá các cảnh đẹp và món ăn của đất Hà thành. Trước đó, giải chạy khác lạ này đã được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) và Bali (Indonesia) với lượng du khách quốc tế tham gia đông.

Tham gia hạng mục KM, người tham gia sẽ chạy qua những danh thắng nổi tiếng như Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, khu vực Phố Cổ, Nhà hát lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đường chạy được chia làm 3 chặng bao gồm L run 10,7km, M run  6,7 km, S run 2,3km. Ở hạng mục KG, người tham gia có thể chạy hoặc đi bộ trong khi thưởng thức các món ăn đặc sắc được yêu thích nhất của Hà Nội trên quãng đường dài 2,3km, theo báo Infonet.

Với hai hạng mục chạy, lễ hội không chỉ đơn giản là một sự kiện chạy bộ mà còn khuyến khích người tham gia học hỏi và tìm hiểu về nền văn hóa của mỗi quốc gia qua từng hành trình chạy.

Với hạng mục Kg, người tham gia có thể đi bộ hoặc chạy, kết hợp thưởng thức các món ăn đặc sản của Hà Nội như miến xào lươn, bún chả, bún thang, bánh cuốn gia truyền, bánh gối, xôi xéo… trên quãng đường dài 2,3km qua nhiều danh thắng của thành phố.

Ông Kriengkarn Kanjanapokin, Giám đốc sáng tạo Kilorun chia sẻ tại buổi họp báo. (Ảnh: Vietbao)

Vé tham gia lễ hội được bán từ ngày 14/11 với giá từ 316.000 đồng trở lên, tùy nội dung.

Thanh Thanh (tổng hợp)