Một ghe chở khoảng 20 khách du lịch từ đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) đang về đất liền thì bị lật khiến 3 người thiệt mạng.

Tối 15/6, Công an huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ lật ghe chở khách làm 3 người chết. Khu vực xảy ra tai nạn ở vịnh Vân Phong, theo VnExpress.

Danh tính 3 nạn nhân tử vong gồm: Ông Trần Thế Phong (75 tuổi, ngụ TP Nha Trang), bà Lý Thị Thanh Thủy (61 tuổi) và anh Nguyễn Văn Tâm (30 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Dương).

Khu vực gần bãi biển ở huyện Vạn Ninh, nơi đưa thi thể nạn nhân vào. (Ảnh: An Phước/VnExpress).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày, nhóm du khách khoảng 20 người đi ghe của ông Võ Văn Hoàng Nguyên (sinh năm 1977, trú tại xã Vạn Long, Vạn Ninh) ra đảo Điệp Sơn du lịch.

Khi chiếc ghe vừa rời đảo Điệp Sơn chừng một hải lý (gần 2 km), tại vùng biển vịnh Vân Phong, bất ngờ rung lắc rồi lật, hất văng mọi người xuống biển.

Tàu cá của anh Trần Chí Linh ở gần đấy phát hiện, lại cứu. Trong 3 du khách bị chìm, 2 nạn nhân được tìm thấy sau đó một giờ; người còn lại đến 20h30 cùng ngày mới tìm thấy.

Theo Báo Giao Thông, chiếc thuyền này không phải chuyên chở khách du lịch mà là thuyền đánh cá gần bờ, có công suất máy 24CV.

Lãnh đạo UBND xã Vạn Long cho hay, chiếc ghe của ông Nguyên là phương tiện đánh cá, không có áo phao. “Toàn bộ người trên ghe là anh em họ hàng với nhau. Ông Nguyên hôm nay nghỉ đánh cá để chở người thân ra vịnh Vân Phong du lịch thì gặp nạn”, lãnh đạo xã Vạn Long cho biết.

Thanh Thanh (tổng hợp)