Chủ một hộ nuôi ở Quảng Bình hốt hoảng phát hiện con bò cái đang có bầu 3 tháng đã chết trong chuồng, phần đùi sau bị cắt trộm toàn bộ và cửa chuồng còn nguyên khóa.

Ngày 31/5, Vietnamnet đưa tin, công an phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình đang làm rõ vụ việc con bò cái của gia đình bà Lê Thị Xoát (65 tuổi, ở tổ dân phố 3 Bắc Nghĩa) bị trộm vào giết và xẻ thịt ngay trong chuồng.

Cụ thể, vào khoảng 5h30 sáng ngày 29/5, bà Xoát ra chuồng bò định đưa bò đi ăn thì phát hiện bò đã chết, bụng trướng to, nằm trên vũng máu, hai đùi và thân sau bị xẻ thịt toàn bộ, trong khi đó cửa chuồng vẫn khóa y nguyên.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông bà đã báo với chính quyền địa phương, lực lượng công an cũng đã có mặt ngay sau đó để ghi nhận thông tin và điều tra sự việc.

Bò của gia đình bà Xoát bị trộm xẻ thịt ngay tại chuồng. (Ảnh: NLĐ).

Bà Xoát cho hay, con bò nhà bà là bò cái, được gia đình nuôi đã 6 năm, nặng khoảng 300 kg và đang mang thai ở tháng thứ 3, phần thịt và xương bị trộm cắt và mang đi nặng tầm 100 kg.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Lương (65 tuổi, chồng bà Xoát) cho hay: “Khoảng 1 giờ sáng, tôi tỉnh giấc thì nghe tiếng chó nhà phía sau sủa, bình thường nó cũng hay sủa như thế nên tôi cũng không nghi ngờ gì”.

Theo các hàng xóm, có thể kẻ gian đã dùng kích điện cho bò bất tỉnh, sau đó chọc tiết rồi mới xẻ phần thân sau lấy thịt đưa đi.

Ông Đặng Văn Thiều, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa, cho biết phường đã nắm được sự việc và giao cho lực lượng công an xuống tìm hiểu, theo Báo Người Lao Động.

Chuồng bò của gia đình bà Xoát nằm cách nhà khoảng 500 m, cửa chuồng được rào chắn bằng 3 thanh gỗ có đục lỗ và có khóa, lúc phát hiện thì cửa chuồng vẫn còn nguyên.

Thanh Thanh (tổng hợp)