Sau 31 năm chung sống, dù bà xã bị chê kém sắc, già nua, Lương Gia Huy vẫn không thay đổi tình yêu dành cho người bạn đời gắn bó từ thuở hàn vi. Ông là một trong số ít Ảnh đế có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Lương Gia Huy (Tony Leung) sinh năm 1958, được gọi là “Tony lớn” bên cạnh “Tony nhỏ” Lương Triều Vỹ. Nhờ vẻ ngoài nam tính và diễn xuất ấn tượng, ông đã gây được chú ý ngay từ lần hợp tác cùng đàn chị Lưu Hiểu Khánh trong Thùy liêm nghe chính. Năm 1983, tài tử lên ngôi Ảnh đế tại Kim Tượng lần thứ 3.

Tên tuổi Gia Huy gắn bó với nhiều tác phẩm đình đám như Người tình, Tranh giành quyền lực, Đông tà tây độc, Nhu đạo long hổ bang, Lạc lối ở Bắc Kinh...

hon nhan vien man suot 31 nam cua anh de luong gia huy
Lương Gia Huy hồi trẻ.
hon nhan vien man suot 31 nam cua anh de luong gia huy
Lương Gia Huy trong phim Người tình (năm 1992).

Trong thập niên 1990, tài tử họ Lương nổi bật trong làng giải trí nhờ ngoại hình phong độ và diễn xuất đa dạng. Nhiều bóng hồng xung quanh nhưng ông chỉ dành tình yêu cho người vợ từ thuở hàn vi. Đến nay, trải qua hơn 30 năm kết hôn, vợ chồng Lương Gia Huy – Giang Gia Niên vẫn hạnh phúc dù họ không phải là cặp đôi trai tài gái sắc.

Đến nay, bà xã ông trở nên mập mạp, thậm chí bị chê kém sắc, dáng thô kệch nhưng với Tony, tình yêu dành cho vợ không bao giờ thay đổi.

Gặp nhau từ những năm tháng còn nghèo khó

Không sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành như các bạn diễn sánh đôi bên Lương Gia Huy, nhưng Giang Gia Niên cách đây 30 năm cũng mảnh mai với gương mặt sáng và hiền hậu.

Lương Gia Huy từng chia sẻ rằng thời mới quen, ông thấy Gia Niên rất xinh đẹp, phải lấy hết dũng cảm mới theo đuổi được.

“Thời đó tôi phải đi bán hàng rong ở chợ để mưu sinh. Trong mắt tôi, Giang Gia Niên rất xinh đẹp, lại đã có người yêu, còn tôi chỉ là anh diễn viên nghèo không có tương lai.

Khi yêu thầm cô ấy, tôi chỉ dám ngắm từ xa, nhưng cũng cảm thấy hạnh phúc. 3 tháng sau, tôi biết cô đã chia tay người yêu mới dám chủ động ngỏ lời”, tài tử chia sẻ.

hon nhan vien man suot 31 nam cua anh de luong gia huy
Ảnh cưới Lương Gia Huy và vợ vào năm 1987.

Tuy nhiên, tấm chân tình của tài tử họ Lương đã khiến Giang Gia Niên xiêu lòng. Họ kết hôn vào năm 1987, lúc đó, trong túi Lương Gia Huy chỉ có vài nghìn đô la Hong Kong.

Người vợ hết lòng hi sinh và người chồng không phụ công

Tài tử cho biết, trong khi bạn bè trong ngành giải trí như Châu Nhuận Phát, Từ Khắc cưới vợ linh đình thì ông không có điều kiện tổ chức tiệc, chỉ báo hỉ và đủ tiền mua nhẫn cưới tặng bà xã.

Năm 1993, khi quay phim Người tình, ông bị nhóm côn đồ đe dọa và ép đến Philippines quay phim khác. Trong lúc khốn cùng, Lương Gia Huy đã gọi điện cho vợ. Bà đã dũng cảm đứng ra đương đầu giúp chồng được giải vây.

Sau khi sinh cho chồng 2 người con gái, lại bị bệnh nên Giang Gia Niên mắc chứng tăng cân không kiểm soát.

hon nhan vien man suot 31 nam cua anh de luong gia huy
Bà xã Lương Gia Huy dành trọn tuổi thanh xuân chăm sóc và vun vén cho tổ ấm.
hon nhan vien man suot 31 nam cua anh de luong gia huy
Tiếp nhận ý kiến chê bai nhan sắc của vợ, tài tử chỉ cười xòa: “Nếu không béo, chắc chắn cô ấy đẹp như minh tinh”.

Thêm nữa, vốn sống giản dị, không quen chưng diện cầu kỳ nên bà càng bị soi mói, chê bai ngoại hình không xứng đáng với chồng.

Dẫu chênh lệch là vậy, Gia Niên chưa một lần phải lo lắng, bất an rằng ông xã sẽ thay lòng đổi dạ hay vướng phải lưới tình như nhiều đồng nghiệp khác trong làng giải trí.

hon nhan vien man suot 31 nam cua anh de luong gia huy
hon nhan vien man suot 31 nam cua anh de luong gia huy
Hơn 30 năm bên nhau, tài tử họ Lương vẫn có thói quen nắm tay vợ mỗi khi ra phố.
hon nhan vien man suot 31 nam cua anh de luong gia huy
Ở tuổi 60, ông dành nhiều thời gian đưa vợ con đi du lịch, làm từ thiện…

Kết hôn đã 30 năm, Lương Gia Huy luôn giữ thói quen nắm tay vợ khi ra phố, cử chỉ nhỏ như thay lời minh chứng cho tình yêu không đổi thay của mình. Trong mắt Lương Gia Huy, vợ ông luôn là nàng thiếu nữ xinh đẹp như lần đầu mới gặp.

Với ông, “trong đời chỉ có 3 điều khiến tôi hạnh phúc. Huy hoàng nhất là việc kết hôn với Giang Gia Niên, thứ 2 là sinh hai con gái và cuối cùng là việc tham gia vào điện ảnh”.

(Tổng hợp)