Một người đàn ông ở Lào Cai xuống hang sâu để tháo máy bơm thì bất ngờ gặp mưa lớn cuốn đất, đá lấp cửa hang.

Sáng 6/6, VnExpress đưa tin, ông Viên Đình Hiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai (Lào Cai), cho biết hơn 100 người thuộc các lực lượng dân sự, quân sự, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đang giải cứu một người mắc kẹt trong hang ở thôn Sảng Mản Thần, xã Mản Thần.

Người đang mắc kẹt trong hang đá được xác định là ông Giàng Seo Lử, sinh năm 1963, trú tại thôn Sảng Mản Thẩn, xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai.

Lối vào hang nơi nạn nhân đang bị mắc kẹt. (Nguồn: laocaitv.vn)

Trước đó, Báo Lào Cai đưa tin, ngày 1/6, ông Lử cùng anh Giàng Seo Dùng xuống hang để tháo máy bơm nước tưới ruộng. Do trời mưa to kéo dài, một lượng lớn đất đá bị sạt lở bất ngờ, đã bịt kín cửa hang làm ông Lử bị mắc kẹt còn anh Dùng may mắn thoát được.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã đến hiện trường và phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương nỗ lực giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt.

Tuy nhiên, do hang nhỏ, sâu, lượng nước ngập trong hang khá nhiều khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Cửa hang nơi nạn nhân mắc kẹt chỉ vừa một người, sâu khoảng 30 m thì có một nút thắt sau đó phình rộng ở bên trong. Hiện lực lượng cứu hộ nhận định nan nhân có thể đang mắc kẹt trong vị trí này.

Thanh Thanh (tổng hợp)