Các nhà đầu tư sẽ lại có một phiên được nghỉ ngơi “bất đắc dĩ” khi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) tiếp tục tạm ngừng giao dịch trong ngày hôm nay (24/1) sau sự cố cách đây 2 ngày.

Thông báo tạm ngừng giao dịch được HOSE phát đi vào tối ngày 23/1, trong đó nói rằng việc tạm ngừng giao dịch trong ngày thứ hai liên tiếp là để thử nghiệm toàn thị trường.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết đã tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao dịch ngày 22/01/2018. Được sự đồng ý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, Sở tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24/01/2018 để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa trở lại.

Hôm nay, HoSE tiếp tục ngừng giao dịch

Trong ngày 23/1, HOSE đưa ra cảnh báo với nhà đầu tư sau khi trên thị trường xuất hiện thông tin giả mạo về việc điều chỉnh bù giờ và thời gian giao dịch tiếp theo. Sở khẳng định thông tin đó không đúng sự thật và đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc, mục đích mạo danh.

HOSE khuyến cáo nhà đầu tư theo dõi thông báo, thông tin chính thức trên website của Sở và các nguồn chính thống khác, cảnh giác với các thông tin giả mạo và tin đồn thất thiệt.

Trước đó, vào khoảng 14h31 ngày 22/1, trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (ATC) đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM khiến các lệnh giao dịch không thể được nhập vào hệ thống của HOSE. Ngày 23/1, HOSE đã phải tạm dừng giao dịch để khắc phục sự cố.

NguyễnThu