Lần đầu tiên, Hollywood bắt tay thực hiện một bộ phim bằng tiếng Anh về vị nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sửTrung Quốc – Võ Tắc Thiên. 

Variety đưa tin, 2 hãng phim Metan Entertainment của Larry Namer và Entree Pictures sẽ đồng sản xuất dự án điện ảnh cổ trang về Võ Mị Nương.

Nội dung phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Empress (Nữ hoàng) của Evelyn McCune và kịch bản do Ron Bass đảm nhận. Thông tin này khiến người hâm mộ thế giới phấn khích và trông chờ bởi Ron Bass là một trong những nhà biên kịch hàng đầu thế giới. Ông chính là người chấp bút cho loạt phim đình đám Rain man, The Joy Luck club

hollywood lan dau lam phim ve vo tac thien
Tạo hình Võ Mị Nương xinh đẹp, quyền quý của Phạm Băng Băng.

Bộ phim cổ trang bằng tiếng Anh có sự góp mặt của dàn diễn viên người Mỹ gốc Hoa, người Canada gốc Hoa cũng như một số ngôi sao màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, thông tin về đạo diễn và dàn diễn viên chính vẫn chưa được ê-kíp hé lộ. Dự án đang bước vào giai đoạn tiền sản xuất và dự kiến bấm máy vào tháng 5/2019.

"Câu chuyện này đã được kể nhiều lần trên màn ảnh Trung Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên câu chuyện sẽ được kể dưới góc nhìn quốc tế. Người ta hầu hết khắc họa Võ Tắc Thiên là một phụ nữ tàn bạo khao khát quyền lực.

Nhưng phiên bản này sẽ miêu tả Võ Tắc Thiên dưới ánh đèn hoàn toàn mới. Bà sẽ là một phụ nữ hiện đại, có niềm say mê mãnh liệt dành cho tri thức, nghệ thuật và sự lãng mạn", Choi Joon Hwan – nhà sáng lập hãng phim ENTree Pictures chia sẻ.

hollywood lan dau lam phim ve vo tac thien
Có rất nhiều phiên bản Võ Tắc Thiên trên màn ảnh Trung Quốc.

Trong khi đó, Ron Bass tiết lộ: "Tôi rất vui khi được kể câu chuyện của Võ Hậu – người phụ nữ từ một phi tần trẻ, trở thành hoàng hậu. Sau đó bà từ người buông rèm nhiếp chính, nắm giữ quyền lực sau ngai vàng đến khi khoác lên mình chiếc long bào trở thành vị vua nữ duy nhất trong lịch sử mấy ngàn năm của Trung Quốc.

Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi thực hiện bộ phim này khi ngày càng có nhiều người phụ nữ trên thế giới có được những chỗ đứng nhất định trong xã hội mà họ xứng đáng".

Võ Tắc Thiên là nhân vật lịch sử nổi tiếng của Trung Hoa. Bà là phi tần của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, sau trở thành Hoàng hậu của Đường Cao Tông Lý Trị về sau trở thành Hoàng đế triều đại Võ Chu.

Điện ảnh Hoa ngữ từng nhiều lần tái hiện hình ảnh người phụ nữ quyền lực này. Trong đó, phiên bản do Lưu Hiểu Khánh, Phan Nghinh Tử, Phạm Băng Băng… thu hút sự chú ý nhất.

(Tổng hợp)