Chiều 11/1, trong buổi họp báo trước lượt trận thứ hai ở bảng D tại Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo đánh giá cao Iran nhưng cho rằng nếu có cơ hội, các cầu thủ của ông sẽ chớp lấy để làm điều bất ngờ.

“Iran là đội rất mạnh về kỹ thuật và chiến thuật. Họ lại được dẫn dắt bởi HLV nhiều kinh nghiệm Carlos Queiroz, nên Iran sẽ chuẩn bị rất kỹ về chiến thuật cho trận đấu với Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng cao nhất để đạt kết quả tốt nhất trước thách thức này”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Dù vậy, thầy Park vẫn tỏ ra lạc quan: “Iran có đẳng cấp và nhiều kinh nghiệm hơn Việt Nam nhưng chúng tôi có yếu tố trẻ trung, tinh thần. Với sự tập trung và quyết tâm, tôi tin Việt Nam có thể vượt qua được thách thức này”. 

HLV Park Hang-seo trả lời báo chí Việt Nam và quốc tế chiều nay 11/1. (Ảnh: VnExpress)

Về mặt chiến thuật, nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận: “Tuyển Việt Nam có thể thiệt thòi hơn so với Iran, nhưng bất kỳ HLV nào cũng có sự chuẩn bị của riêng mình. Ông khẳng định có những chuẩn bị để giúp tuyển Việt Nam đủ dũng cảm để đứng vững trước áp lực”.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia sẻ: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu ngày 12/1. Hy vọng chúng tôi sẽ thi đấu tập trung và nỗ lực để giành kết quả tốt nhất trước đối thủ mạnh như Iran”.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải trả lời ở buổi họp báo. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bên cạng đó, Quang Hải cũng bày tỏ anh không ngại những cầu thủ cao lớn của Iran. “Thật sự, khi thi đấu thua thiệt về thể hình, cá nhân tôi đã quen rồi. Nên đây không phải là điều trở ngại với tôi vì đã trải qua nhiều giải đấu tương tự như thế này với các đối thủ có thể hình cao lớn. Điều quan trọng với cá nhân tôi là phát huy hết sức những điểm mạnh của mình để mang lại kết quả tốt nhất cho đội bóng”, Quang Hải chia sẻ thêm.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iran sẽ diễn ra lúc 18h (giờ Việt Nam) trên SVĐ Al Nahyan (UAE).

Hoàng Minh (Tổng hợp)