Trong buổi họp báo diễn ra sáng 24/12, HLV Park Hang-seo khẳng định, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giảm mọi chấn thương trước Triều Tiên và cân nhắc khả năng gọi lại trung vệ Đình Trọng.

Chia sẻ về trận giao hữu với Triều Tiên ngày mai 25/12, HLV Park Hang-seo nói: “Đó là trận đầu tiên để chúng tôi chuẩn bị cho Asian Cup. Chúng tôi sẽ thiếu vắng một vài cầu thủ, nhưng cũng sẽ có những thử nghiệm. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng và hạn chế tối đa những ca chấn thương. Một phần trong kế hoạch của Ban huấn luyện lúc này là khuyến khích các cầu thủ ăn, ngủ, thư giãn. Hy vọng họ sẽ có thể lực tốt nhất cho giải đấu tới”.

Một trong những vấn đề được chú ý lúc này là chấn thương của các trung vệ. Sau Đình Trọng, Lục Xuân Hưng trở thành người kế tiếp dính chấn thương. Những chấn thương liên tiếp của họ khiến hệ thống 3 trung vệ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trần Đình Trọng là một trong ba trung vệ trụ cột của HLV Park Hang-seo từ U23, Olympic tới tuyển Việt Nam. (Ảnh: Zing)

HLV Park Hang-seo cho biết về tình hình chấn thương của trung vệ Lục Xuân Hưng: “Xuân Hưng chấn thương, và chúng tôi đang có tiến trình phục hồi cho cậu ấy. Kết quả kiểm tra cuối cùng sẽ có vào sáng 25/12, sau đó chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng”.

HLV Park Hang-seo cũng cho biết khả năng sẽ gọi lại Đình Trọng: “Chúng tôi vốn dự định xem Xuân Hưng là một trong những phương án thay thế cho Đình Trọng. Chúng ta cần các cầu thủ có sự ăn ý trong thi đấu và phối hợp. Quyết định có thay thế và gọi lại Đình Trọng hay không sẽ dựa vào kết quả báo cáo cụ thể từ các bác sĩ”.

HLV Park Hang-seo tin rằng Đình Trọng là cầu thủ có phong độ cao và quan trọng với đội tuyển. Ông sợ rằng việc gọi một cầu thủ mới sẽ khiến người đó không đủ thời gian để làm quen và bắt nhịp với đội tuyển.

Bản thân Đình Trọng bị rạn một mảnh xương rất nhỏ ở mu bàn chân. Chấn thương này được phát hiện trước AFF Cup 2018 nhưng không quá nghiêm trọng, nên ông Park quyết định giữ Đình Trọng ở lại đội tuyển. Thực tế cho thấy Đình Trọng đã chơi tốt, đá đủ cả 8 trận và là cái tên quan trọng trên hành trình đăng quang của đội bóng.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Triều Tiên sẽ diễn ra lúc 19h ngày 25/12 trên sân Mỹ Đình.

Hoàng Minh (Tổng hợp)