Tân Hoa Xã đưa tin hôm 16/6, phía Hàn Quốc mong muốn sẽ cùng với 3 nước còn lại thuộc khu vực Đông Bắc Á trở thành đồng chủ nhà của World Cup trong tương lai.
 

Sau khi Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) công bố Liên minh 3 nước Bắc Mỹ sẽ đăng cai tổ chức World Cup 2026, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc Mong Gyu-jong cho biết hy vọng cùng với Trung Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản tổ chức Giải vô địch bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2030 hoặc 2034.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của truyền thông, người phụ trách vấn đề bóng đá Trung Quốc cho biết, nước này chưa có kế hoạch cho việc tổ chức World Cup.

Mỹ, Canada và Mexico sẽ cùng tổ chức World Cup 2026. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có 3 nước là đồng chủ nhà, nhưng là lần thứ 2 có sự kết hợp giữa các quốc gia. Trước đó, vào năm 2002, giải đấu bóng này đã diễn ra tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Kể từ năm 2026, World Cup sẽ chính thức có sự tham gia của 48 đội bóng. Số lượt trận đấu tăng từ 64 lên 80, và diễn ra trong 32 ngày.

Sự tăng lên về số lượng đội tuyển tham dự sẽ tạo ra áp lức đối với các nước đăng cai tổ chức một mình. Hơn nữa, nó đòi hỏi yêu cầu cao về địa điểm tổ chức và cơ sở hạ tầng tại nước chủ nhà. Do vậy, nhiều quốc gia và khu vực cùng nhau liên kết tổ chức dường như trở thành xu hướng phát triển chung của World Cup trong tương lai.

Huyền Trang