Đang tắm tại khu vực biển thuộc bờ kè phường Vĩnh Hải (Khánh Hòa), hai người đàn ông (quốc tịch Nga) bị sóng biển cuốn ra xa hơn 20 m, lực lượng cứu hộ liền bơi đến cứu nhưng không kịp.

Chiều 12/2, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xác nhận với báo Người Lao Động, 2 du khách Nga (đều là nam giới) vừa tử nạn trong lúc tắm biển, theo báo VnExpress.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h cùng ngày, hai nam du khách người Nga xuống tắm biển Phạm Văn Đồng, đoạn đối diện đường Mai Xuân Thưởng, TP Nha Trang. 

Trong lúc lao xuống biển tắm, hai người đàn ông (quốc tịch Nga) bị sóng cuốn cách bờ hơn 20 m, rơi vào vùng nước xoáy.

Nhiều người tham gia sơ cứu các nạn nhân nhưng bất thành. (Ảnh: CAND)

Theo báo CAND, ngay khi phát hiện sự việc, nhân viên Đội cứu nạn – cứu hộ thuộc Ban quản lý vịnh Nha Trang cùng một số đồng hương người bị nạn lao ra cứu vớt đưa vào bờ để sơ cứu rồi chuyển tiếp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà, nhưng các bác sĩ xác định hai du khách đã tử vong.

Anh Nguyễn Hoàng Minh Tuyên, nhân viên cứu nạn – cứu hộ cho biết, khi hô hấp nhân tạo, phát hiện miệng hai nạn nhân nồng nặc mùi rượu.

Một nguồn tin cho hay trước khi tắm biển, nhóm du khách người Nga đã nhậu. Nơi xảy ra tai nạn không phải bãi tắm mà là tuyến bờ kè bê tông chắn sóng xâm thực, thời điểm nhóm du khách ra biển tắm có nhiều đợt sóng lớn xô đập vào bờ, bên lề đường có biển báo cấm bơi lội.

Lãnh đạo phường Vĩnh Hải,TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xác nhận 2 du khách Nga đều là nam giới. Một người sinh năm 1978, người còn lại sinh năm 1947 nhưng chưa rõ danh tính.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Khánh Hòa cho biết đang làm việc với cảnh sát cùng các đơn vị liên quan xác minh danh tính hai du khách bị nạn.

Thanh Thanh (tổng hợp)