Vườn hơn 100 gốc cam đang cho quả bán dịp Tết của một gia đình ở Hà Tĩnh bị chặt phá ngổn ngang.

Ngày 2/2, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đang cử cán bộ phối hợp với chính quyền xã Sơn Quang truy tìm người chặt hạ gần 100 cây cam của gia đình ông Nguyễn Văn Trung (66 tuổi trú thôn Sông Con), theo VnExpress.

Trước đó, vào sáng 28/1, ông Trung phát hiện vườn cam bù Hương Sơn và cam chanh trồng ở trang trại cách nhà khoảng 700 m bị phá hoại. 100 gốc cam được trồng cách đây ba năm, đang cho quả bán dịp Tết bị chặt gốc, đổ ngổn ngang.

“Tết này tôi nhìn vào các gốc cam để có tiền sắm Tết, giờ mất hết rồi. Không hiểu sao họ lại đối xử tàn nhẫn với một người nông dân như vậy”, ông Trung nói.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Sơn Quang cho biết, thời gian qua, ông Trung có xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp với một số người dân trên địa bàn liên quan chuyện đất đai. Xã nhiều lần giải quyết song bất thành.

Trước đó, vào đêm 16 rạng sáng 17/1, lợi dụng các hộ dân về nhà xem bóng đá trận Việt Nam gặp Yenmen tại vòng đấu bảng Asian Cup, kẻ xấu đã lẻn vào vườn đào của 11/13 hộ dân chặt phá 147 cây đào, theo VTC News.

vườn đào chặt đi 147 gốc đào. (Ảnh: VTC News)

Theo chia sẻ, những cây đào bị kẻ xấu phá hoại bằng cách bẻ cành, bẻ ngọn khiến cây bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có khả năng không thể bán ra thị trường khi mà dịp Tết đang cận kề.

Được biết, những cây đào bị phá hoại đều có tuổi đời từ 3-5 năm, cá biệt có gốc trồng được cả chục năm, thiệt hại ước tính lên đến cả trăm triệu đồng.

Thanh Thanh (tổng hợp)