Trên đường đi học về, một nhóm 5 em học sinh lớp 11 nhặt được gần 15 triệu đồng, sau đó các em đã đã mang đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) báo cáo sự việc để tìm người trả lại.

Vào chiều tối 27/3, thầy Hoàng Quốc Dũng, hiệu trưởng trường THPT Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết ban giám hiệu nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng giấy khen cho 5 em học sinh vì đã có hành động cao đẹp nhặt được tài sản đánh rơi tìm người trao trả lại, theo báo NLĐ.

Theo đó, vào chiều ngày 21/3, 5 em học sinh của Trường THPT Cẩm Xuyên gồm: Đặng Thế Vũ (lớp 11A8), Lê Hữu Nhân (lớp 11A11), Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp 12A5) và Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12) đã nhặt được số tiền mặt gần 15 triệu đồng trên đường đi học về.

5 học sinh nhặt được gần 15 triệu đồng trả lại người đánh rơi - Ảnh 1
5 học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng).

Ngay sau đó, cả 5 em đã cùng nhau đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy báo cáo sự việc, tìm người trả lại.

Qua xác minh của chính quyền địa phương, số tiền nói trên được xác định là của bà Lê Thị Tiền (trú tại thôn 7, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên). Ngay lập tức chính quyền xã đã liên lạc với bà Tiền lên trụ sở để nhận lại số tiền mình đánh rơi.

Bà Tiền có ý thưởng cho 5 học sinh này một số tiền để bày tỏ lòng biết ơn. Tuy nhiên, các em đã từ chối.

Trao đổi với báo chí, bà Tiền cho biết trưa 21/3, trên đường đi vay tiền từ ngân hàng về đầu tư sản xuất, không may đánh rơi số tiền trên. Khi phát hiện bị mất tiền, bà đi tìm khắp nơi nhưng không thấy và nghĩ rằng sẽ không bao giờ tìm lại được nữa.

Nhưng thật may mắn, 5 học sinh của trường THPT Cẩm Xuyên đã nhặt được và đem trao trả lại.

Thầy Dũng thông tin thêm trên báo chí: “Ngay sau khi nhận lại được số tiền trên, bà Tiền đã có nhã ý muốn thưởng cho các em học sinh một số tiền để bày tỏ lòng cảm ơn, tuy nhiên các em đã từ chối không nhận. Hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại của các em thật sự rất đáng trân quý và biểu dương”.

Ngân Hà